Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 28/5/2018, 6h:27:47

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 4/2018, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 15 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 12 Nghị định của Chính phủ và 3 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ ban hành Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; sửa đổi Quy chế theo dõi, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; Bộ Nội vụ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo quản lý cấp Vụ qua thi tuyển; Hậu Giang tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công; Thuận An, tỉnh Bình Dương: Tinh gọn bộ máy, chọn người tài không chọn người thân; là những tin nổi bật tuần qua.

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1588/QĐ-BTNMT ngày 18/5/2018 công bố phương án cắt giảm danh mục hàng hóa, sản phẩm và đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến kiểm tra chuyên ngành thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh minh họa  Các cơ sở tham gia đấu thầu thu mua hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài tồn đọng tại các cảng biển, cửa khẩu có chủng loại, thành phần phức tạp, chất thải đi kèm rất phức tạp, có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, phải có chức năng, kinh nghiệm và năng lực xử lý, tái chế loại hàng hóa, phế liệu này.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp ​Sáng ngày 07/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp góp ý hoàn thiện các quy chế quản lý công tác kế hoạch tài chính của Bộ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị làm công tác kế hoạch tài chính thuộc các đơn vị.

Tôi được biết, hiện nhà nước đang có chính sách hỗ trợ về vốn, miễn, giảm tiền sử dụng đất cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông thôn, các doanh nghiệp đầu tư mua máy móc hiện đại giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất. Xin hỏi, để được hưởng các chính sách ưu đãi này, doanh nghiệp cần làm những thủ tục gì? Chính quyền địa phương sẽ trợ giúp các doanh nghiệp như thế nào trong quá trình làm thủ tục?

​Những năm qua, công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) luôn được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của Bộ TN&MT. Chính vì vậy, các kế hoạch, chương trình trình xây dựng VBQPPL năm 2018 thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ luôn được triển khai tích cực từ những tháng đầu năm.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa