Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/9/2018, 21h:8:50

Thực hiện Chương trình Quản lý môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng, đến nay TP Hồ Chí Minh đã xây dựng gần 300 mô hình Tổ tự quản về bảo vệ môi trường. Thời gian tới, những mô hình này sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố lồng ghép với các chương trình nông thôn mới, đô thị văn minh để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Từ ngày 17 - 21/9, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo tập huấn Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng hệ thống quản lý kiểm kê khí nhà kính. Hội thảo là dịp để các chuyên gia trong nước và quốc tế tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những phương pháp, quy trình kỹ thuật mới về kiểm kê KNK nhằm hỗ trợ các cơ quan phía Việt Nam có được kết quả kiểm kê cấp ngành, cấp quốc gia đảm bảo tính khoa học, đầy đủ và chính xác theo thông lệ quốc tế.

​Ngày 15/9, Ban tổ chức “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” cùng đông đảo Doanh nhân TP. HCM đã tham gia hưởng ứng "Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018" và phát quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc Chăm trên địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018”, ngày 15/9, tại các bãi biển, cửa sông, chợ, các trục đường trung tâm, các điểm, khu du lịch và những nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều hoạt động thiết thực làm sạch môi trường đã được Tỉnh Đoàn, các đơn vị đoàn trực thuộc, các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên Quảng Bình tích cực hưởng ứng, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Sáng 15/9, Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức ra quân "Ngày thứ bảy tình nguyện" đồng loạt toàn quốc.

"Đan Mạch trong mắt em" - cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam nhằm chào mừng quan hệ ngoại giao gắn bó giữa hai quốc gia, đã chính thức được phát động tại Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội vào sáng nay (14/9).

Với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững" ngày 12/9, tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương đã phối hợp với UBND huyện Thanh Hà và Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam, tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa