Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 23/7/2019, 16h:12:18

Ngày 13/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tổ chức phát động cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

34 bức ảnh tại triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2019, tại TP.Vĩnh Long, Tổng cục Môi trường, Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (Global Green Growth Institute – GGGI) phối hợp với Tập đoàn Hanwha đã phát động Chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông” tại tỉnh Vĩnh Long. Chiến dịch nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nước do chất thải trôi nổi trên sông Mê Kông.

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã được áp dụng trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam.

Hiện nay, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng đến mức báo động. Để môi trường xanh sạch, nhiều cá nhân, tổ chức đã phát động những phong trào làm sạch, đẹp môi trường: dọn rác, trồng cây, thay đổi lối sống, sử dụng các sản phẩm thân thiện với thiên nhiên... Tuy nhiên phong trào chỉ dừng lại ở mức “làm lấy lệ” nên rồi từ từ lụi tàn theo năm tháng.

LOTTE Mart phối hợp thực hiện chiến dịch “Eco-green Tôi hành động, bạn cũng thế” với mong muốn truyền cảm hứng tới mọi khách hàng về ý thức sử dụng túi ni lông đúng cách và hạn chế sử dụng túi ni lông và thay thế bằng những chiếc túi thân thiện môi trường (Eco-bag).

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng UBND, các sở ngành thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; đặc biệt không sử dụng chai nhựa tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 1483
Truy cập ngày: 6.074
Tổng truy cập: 61.590.574