Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/9/2019, 21h:16:13
Nhiều sáng kiến hạn chế rác thải nhựa
5/14/2019 9:39:09 AM
Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã được áp dụng trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam.
​Theo các số liệu được công bố, chỉ riêng 6 quốc gia ở châu Á, trong đó có Việt Nam đã thải ra biển một lượng rác thải nhựa chiếm đến 60% tổng lượng rác thải nhựa ra biển toàn cầu. Đây chính là một "gánh nặng" cho môi trường, thậm chí, còn dẫn đến thảm họa mà các chuyên gia gọi là "ô nhiễm trắng". Vì vậy, cùng với các nước, tại Việt Nam, "Phong trào chống rác thải nhựa", hay các sáng kiến thay thế túi nylon, ống hút, sản phẩm nhựa bằng những vật dụng khác thân thiện với môi trường đã và đang được chính phủ khuyến khích, phát động rộng rãi ở nhiều Bộ , ngành, địa phương..
Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, những tấm lá chuối thay thế túi nylon gói rau đã được áp dụng trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam. Phong trào này đã được người dân đón nhận tích cực. Những siêu thị áp dụng gói rau bằng lá chuối đều có lượng khách đến tăng cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp và người dân cũng nhiệt tình tham gia, hướng ứng thay thế túi nilon bằng những sản phẩm thân thiện hơn như túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô. Từ chối những sản phẩm nhựa dùng một lần. Thay thế ống hút nhựa bằng ống hút được làm tử cỏ sậy và các sản phẩm dùng được nhiều lần đang được nhiều nhà hàng ở Hội An, TP.HCM và nhiều đô thị tích cực hưởng ứng.
Tại TP Hội An, mỗi ngày có khoảng 1.000 sản phẩm ống hút nhựa cỏ sậy được cung cấp cho thị trường và số lượng này không ngừng tăng lên khi rất nhiều nhà hàng cùng hưởng ứng sử dụng. Ngày càng có nhiều sáng kiến giảm chất thải nhựa được các cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng. Mỗi người một việc nhỏ nhưng nhiều người sẽ tạo nên sức mạnh lớn để đạt mục tiêu nói không với ống hút, túi ni lông và đồ nhựa dùng 1 lần.
Ban Thời sự
vtv.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung