Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/5/2019, 2h:12:10
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Truyền thông > Tin tức truyền thông > Hiệu quả từ mô hình thu gom tái chế rác thải nhựa
Hiệu quả từ mô hình thu gom tái chế rác thải nhựa
3/15/2019 10:07:04 AM
Triển khai từ tháng 7/2018, mô hình thu gom, phân loại và tái chế rác của Hội phụ nữ Thành Vinh 4, phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.
Cứ vào sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, các cô các chị Chi hội phụ nữ Thành Vinh 4, phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng, cùng nhau đến từng nhà trong khu phố để thu gom các loại rác thải đã được các gia đình phân loại. Thay vì vứt đi, các vỏ chai nhựa này lại được những bàn tay khéo léo làm thành những sản phẩm đẹp mắt, hữu ích, trong số đó được đem bày bán tại các cửa hàng, hiệu sách.

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng, hiện mỗi ngày, số chất thải rắn thu gom được trên toàn thành phố khoảng 900 tấn, trong đó rác thải nhựa chiếm hơn 10%, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường sống nghiêm trọng nếu không được phân loại, tái sử dụng hợp lý. Bắt đầu triển khai từ tháng 7/2018 đến nay, mô hình thu gom, phân loại túi nilon và tái chế rác thải nhựa của Hội phụ nữ Thành Vinh 4, phường Thọ Quang, được người dân ở đây ủng hộ, từ đó đến nay lượng rác thải được quản lý tốt và giảm xả ra môi trường.

Mục tiêu đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ xử lý, tái chế trên 80% rác thải rắn đô thị, trong đó có rác thải nhựạ. Do đó, ngoài việc tìm và nhân rộng các mô hình thu gom, xử lý rác thải có hiệu quả, thì cần có những giải pháp tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường; qua đó, giúp Đà Nẵng sớm hoàn thành mục tiêu "vì một thành phố môi trường".

Quý Châu, Quang Hưng
vtv.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung