Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 21/11/2019, 13h:22:6
Cảm nhận ô nhiễm không khí qua 34 bức ảnh
6/7/2019 2:44:23 PM
34 bức ảnh tại triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.
​Từ ngày 5/6 đến ngày 14/6, Doanh nghiệp xã hội CHANGE phối hợp cùng phong trào 350.org  tổ chức tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” với 34 bức ảnh được chọn từ cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm” qua các trường đại học trong địa bàn TP HCM. 
Tour triển lãm bắt đầu tại trường Đại học KHXH&NV TP HCM, sau đó di chuyển đến trường Đại học Ngân hàng TP HCM, rồi đến với trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM và cuối cùng sẽ kết thúc ở Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương. 
Tại các điểm dừng chân, ngoài việc thưởng thức các tác phẩm ảnh, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động tương tác như trồng cây trên môi trường giấy cũ tái chế, đố vui. Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội nhận được một đôi giày đi bộ, quà lưu niệm.
 
cc-bn-sinh-vin-ang-chim-ngng-nhng-bc-tranh-trong-trin-lm-cm-nhn-khng-kh.jpg
Các bạn sinh viên xem tranh tại triển lãm
 
PGS.TS Đồng Văn Hướng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM cho biết, đây là một hoạt động mang tính giáo dục cao và rất ý nghĩa đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các sinh viên ngành giao thông vận tải, để các bạn có thêm một góc nhìn từ phương diện môi trường. Từ đó suy nghĩ về những giải pháp bền vững để phát triển giao thông đô thị, khi giao thông đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí tại Việt Nam. 
Theo  bà Nguyễn Cát Tường - Quản lý Dự án của CHANGE, thống kê của Ngân hàng Thế giới cho thấy, ô nhiễm không khí tại Việt Nam đã gây thiệt hại đến 5% GDP hàng năm. Vì thế, việc gìn giữ một bầu không khí trong lành là hành động cấp thiết để phát triển kinh tế bền vững. Hiện nay, TP HCM bị ô nhiễm vượt quy chuẩn gấp 3 lần và xe máy là nguồn gây ô nhiễm không khí lớn hàng đầu.
Minh Nguyệt
phunuvietnam.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung
 
 
 
THỐNG KÊ
IP truy cập: 1051
Truy cập ngày: 3.458
Tổng truy cập: 63.047.846