Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 14h:1:37
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Truyền thông > Tin tức truyền thông > Đắk Nông thực hiện Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và phong trào “Chống rác thải nhựa” đợt II năm 2019
Đắk Nông thực hiện Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và phong trào “Chống rác thải nhựa” đợt II năm 2019
10/31/2019 2:18:50 PM
Ra quân Ngày thứ 7 tình nguyện bảo vệ môi trường trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông
Vừa qua, Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông đã có văn bản số 243/BC-TNMT-BVMT ngày 21 tháng 10 báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và phong trào “Chống rác thải nhựa” đợt II năm 2019 trên địa bản tỉnh Đắk Nông.
Theo báo cáo của Sở TN&MT tỉnh Đắk Nông, trong thời gian phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” đợt II năm 2019 và Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức để hưởng ứng. Các băng rôn, panô, áp phích khẩu hiệu liên quan đến chống rác thải nhựa, bảo vệ rừng, đa dạng sinh học được treo trên các trục đường chính, các trụ sở  của các cơ quan ban, ngành. Bên cạnh đó, Các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình đã tăng thời lượng phát sóng và xây dựng các chuyên trang, chuyên đề về bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa. Tỉnh cũng cung cấp cho Phòng Văn hóa thông tin các huyện , thị xã phương tiện để tuyên truyền di động đến bà còn vùng sâu, vùng xa. Các cuộc họp trên địa bàn tỉnh không còn sử dụng chai nhựa mà thay thế hoàn toàn bằng cốc thủy tinh, không sử dụng ống hút nhựa…
Cùng với đó, tỉnh cũng phát động các hoạt động như: Toàn dân tham gia vệ sinh và thực hiện phân loại rác tại nguồn tại các điểm dân cư, cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, bến bãi công cộng…; tổ chức cac ngày thứ  bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi ni lông khó phân hủy; Hành trình thứ hai của lốp xe (tận dụng lốp xe cũ để trang trí thành khu vui chơi cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa).
Lễ phát động “Phụ nữ Đắk Nông chung tay chống rác thải nhựa năm 2019” đã thu hút được hơn 200 chị em tham dự, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ  trong cộng đồng dân cư về hành động bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa”.
Nhiều lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu được UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở TN&MT tổ chức thực hiện với các đối tượng tập huấn chủ yếu là thanh niên, phụ nữ, các hội nông dân, cộng đồng dân cư trên địa bàn các xã, huyện, thị góp phần mạnh mẽ vào quá trình thay đổi nhận thức của người dân trong việc thu gom, xử lý rác, phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, bao ni lông khó phân hủy,…, vệ sinh môi trường khu vực sinh sống.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung
 
 
 
THỐNG KÊ
IP truy cập: 148
Truy cập ngày: 4.076
Tổng truy cập: 63.030.972