Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 7h:42:6

​Phát triển và hội nhập sâu rộng với thế giới, Việt Nam có nhiều cơ hội nhưng cũng phải đối mặt với không ít những thách thức. Tăng trưởng kinh tế, phát triển đất nước, đi kèm với nó là ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Từ kinh nghiệm của các nước đi trước, từ bài học thực tiễn của Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã nhận thức rất sớm ý nghĩa, tầm quan trọng của BVMT trong phát triển bền vững đất nước, đã kịp thời ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm BVMT; đồng thời các cấp ủy đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác BVMT trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước.

​​PHẦN I: CÔNG TÁC BVMT 

GIAI ĐOẠN 2011 - 2015

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, cải thiện an sinh xã hội, công tác BVMT luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả nổi bật, thể hiện qua các chỉ thị, nghị quyết quan trọng về BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) như: Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về BVMT trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) đất nước, Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực BVMT cùng nhiều chương trình, chiến lược, kế hoạch hành động của Chính phủ về BVMT như Chiến lược BVMT quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học (ĐDSH) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030...

​Trong hai ngày 29 - 30/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV do Bộ TN&MT tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của trên 2.000 đại biểu, là đại diện các Ban của Đảng, cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Sở TN&MT, Chi cục BVMT, Ban quản lý Khu công nghiệp của 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các trường, viện, trung tâm nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực môi trường; một số doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương... Đặc biệt, Hội nghị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

​​Thưa quý vị đại biểu và các vị khách quý,

Thưa toàn thể các đồng chí,

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV đánh giá những kết quả đạt được trong 5 năm qua, đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo vệ môi trường 5 năm tới. Tôi đánh giá cao việc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị quan trọng này.​

​​Ngày 25/9, Bộ TN&MT đã có buổi họp báo về việc tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV và các sự kiện liên quan, diễn ra trong hai ngày 29 - 30/9/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

​​Từ ngày 9 - 10/9/2015, tại Kuala Lumpur (Malaixia) đã diễn ra Hội nghị các quan chức cao cấp về môi trường ASEAN lần thứ 26 (ASOEN 26). Đoàn Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng làm Trưởng đoàn.

N​gày 19/9/2015, tại TP. Hưng Yên, Bộ TN&MT đã phối hợp với Đại sứ quán Ôxtrâylia, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015 với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”. Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Đặng Minh Ngọc; Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Ôxtrâylia tại Việt Nam Alison Keys cùng đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 356
Truy cập ngày: 1.540
Tổng truy cập: 63.028.436