Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 24/4/2018, 6h:19:7
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Truyền thông > Tạp chí môi trường > Môi trường và phát triển > Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh
Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh
12/19/2011 3:40:43 PM
Để tăng cường phòng chống, hạn chế mắc bệnh, tử vong do bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng gây ra cũng như khống chế dịch bệnh lây lan và bùng phát, sáng 27/8, tại quận Hà Đông, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.
Hiện nay, tình hình bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết đang diễn biến phúc tạp tại một số tỉnh, thành phố phía Nam. Theo số liệu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong thời gian vừa qua, cả nước có 27.067 bệnh nhân (làm tử vong 23 người); trong đó Hà Nội có 631 bệnh nhân ở 26/29 quận, huyện với 191/577 xã, phường có bệnh nhân (chiếm 33%) và không có bệnh nhân nào tử vong.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh cao những kết quả mà các đơn vị, các ban ngành, quận huyện đã làm được trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để triển khai có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bênh, Phó Chủ tịch đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tất cả các xã, phường thị trấn tổ chức tổng vệ sinh môi trường ở các trường học, nhà trẻ trước thềm năm học mi. Sở Y tế phối hp với ngành Giáo dục cần thực hiện tốt công tác giám sát phát hiện sớm bệnh dịch, xử lý kịp thi triệt để ổ dịch không để dịch lan rộng. Tổ chức tốt công tác cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân mắc bệnh dịch, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong.
TCMT 08/2011
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung