Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 23/11/2019, 3h:16:24

Việc thực hiện trách nhiệm xã hội (TNXH) sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNV&N) phát triển bền vững, thông qua các hoạt động như tuân thủ pháp luật về BVMT; kiểm soát ô nhiễm; tái chế chất thải; tiết kiệm tài nguyên… Tuy nhiên, các DNV&N Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, thách thức trong thực hiện TNXH cũng như tuân thủ các quy định pháp luật về BVMT. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng.

Báo cáo Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là tập hợp tiếng nói của các doanh nghiệp (DN) nhằm đánh giá các nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của các tỉnh, thành phố, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển DN, thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Ngoài bảng xếp hạng PCI truyền thống, lần đầu tiên Báo cáo PCI 2016 đã phản ánh quan điểm của cộng đồng DN trước các vấn đề môi trường - lĩnh vực hiện đang là mối quan tâm của tất cả các bên.

Công ty TNHH MTV Lọc - Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) được thành lập vào năm 2008 với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Việc đưa NMLD Dung Quất vào vận hành mang ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với tầm nhìn chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, Công ty BSR luôn phấn đấu trở thành đơn vị tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc - hóa dầu; tạo nên một thương hiệu Việt, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên trường quốc tế.

​Hiện nay, nhu cầu về nước không ngừng tăng, cùng lúc nguồn nước sạch đang giảm dần đặt ra thách thức lớn cho việc quản lý và tái sử dụng nước. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong công tác xử lý nước thải (XLNT). Là đơn vị nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ XLNT sinh hoạt tại nguồn ở Việt Nam, ông Đỗ Tất Việt - Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng - Thương mại và Môi trường Hà Nội (Công ty Hactra) sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về việc cải tiến chất lượng, nâng cao hiệu quả xử lý, đáp ứng thị trường XLNT trong cả nước.

Thành lập với mục đích chính làm nhiệm vụ thu gom rác thải trên địa bàn, Công ty CP Môi trường và Đô thị Lục Ngạn do ông Nguyễn Trường Giang làm Giám đốc luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn cũng như sự đồng tình, ủng hộ của Đảng bộ và chính quyền nhân dân thị trấn Chũ.

​Công ty xi măng Chinfon đóng trên địa bàn thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1992, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp xi măng nói riêng và ngành sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) nói chung. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Xi măng Chinfon đã không ngừng phấn đấu, tăng cường đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chấp hành và đóng góp tích cực cho các hoạt động phát triển xã hội, cộng đồng.

Từ những đòi hỏi thực tiễn trong công tác BVMT của Thủ đô thời gian qua, Công ty CPDV Môi trường Thăng Long đã nghiên cứu phát triển công nghệ mới, đồng bộ cho các hoạt động thu gom - vận chuyển - xử lý rác thải, nhằm giải quyết triệt để những tồn tại, thách thức trong công tác quản lý rác thải trên địa bàn TP.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 64
Truy cập ngày: 1.297
Tổng truy cập: 63.064.187