Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/9/2019, 20h:50:42

Ngày 28/6/2016, Huế chính thức được Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) vinh danh là TP Xanh quốc gia của Việt Nam năm 2016 - TP đi đầu cả nước trong phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.

Từ ngày 27 - 29/6/2016, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn chiến lược phát triển ít phát thải các bon khu vực châu Á 2016 (LEDS) với chủ đề “Huy động tài chính để ưu tiên thực hiện các hành động giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH)”.

​​3 sinh viên Phạm Hồng Trường, Nguyễn Thành Minh, Lê Hoàng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời. Sáng kiến này vừa được Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng và Đoàn trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng trao Giải Nhì tại Cuộc thi Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tới đây, chiếc xích lô thân thiện với môi trường này sẽ được ứng dụng cho ngành du lịch Đà Nẵng.

​​Ngày 3/6, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam công bố Kế hoạch hành động REDD+ tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2020 (PRAP Quảng Bình).

​​Ngày 7/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Diễn đàn vốn tự nhiên tại Việt Nam, do Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) tổ chức.

​​Không chỉ là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, Bhutan cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới không thải CO2 ra môi trường mà còn hấp thụ một lượng lớn khí CO2. Người dân tại đây luôn quan tâm đến vấn đề BVMT vì nó được xem là yếu tố hàng đầu để đem lại hạnh phúc cho con người.

​​Ngày 16/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch hành động áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020. Mục tiêu của Kế hoạch nhằm đẩy mạnh áp dụng SXSH tại các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu; giảm thiểu phát thải, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm; bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khỏe con người và đảm bảo phát triển bền vững.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa