Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 8h:1:13

Trong nhiều năm trở lại đây, việc khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác than đá đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp gắn khai thác, sản xuất với bảo vệ môi trường (BVMT) đã đạt được những thành công nhất định. Công ty TNHH MTV Khe Sim (Công ty Khe Sim) là một trong những doanh nghiệp như vậy.

Năm 2005, Tổng Công ty May 10 được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước, hiện nay, Tổng Công ty là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Sản phẩm của Tổng Công ty chủ yếu được xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Nhật, EU... Năm 2003, Tổng Công ty được cấp chứng nhận đạt chuẩn môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14000. Trong những năm qua, Tổng Công ty luôn xác định rõ môi trường là vấn đề toàn cầu, đặc biệt trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, muốn khẳng định được uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp thì công tác BVMT cần phải được quan tâm ngay từ đầu. Trao đổi về vấn đề này, phóng viên Tạp chí Môi trường đã có cuộc phỏng vấn bà Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Là một trong những trường đầu tiên của ngành học mầm non tỉnh Thái Nguyên đạt trường chuẩn quốc gia, Trường mầm non Chùa Hang luôn xác định giáo dục Bảo vệ môi trường (BVMT) là nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ trẻ ở các trường học và đặc biệt quan tâm ngay từ tuổi mầm non nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt BVMT.

Gần ba tháng nay, Chợ nông sản TP Đà Lạt không còn phải đối mặt với những đống rác khổng lồ, cùng mùi hôi của rác phân hủy. Có được điều này nhờ sáng chế của ông Nguyễn Hòa, 56 tuổi, người chế tạo ra hệ thống máy xay để chuyển rác thành phân rác.

Được thành lập trên nền tảng của Phòng Quản lý môi trường và Trung tâm Quan trắc BVMT, có lịch sử hình thành và phát triển hơn 10 năm qua, Chi cục BVMT Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp BVMT của tỉnh, một tỉnh có nhiều vấn đề tồn tại về môi trường do hậu quả của quá trình phát triển công nghiệp khai khoáng, luyện kim và cơ khí chế tạo có công nghệ cũ và lạc hậu. Bên cạnh đó, Quỹ BVMT Thái Nguyên (trực thuộc Sở TN&MT) thành lập năm 2010 và bộ máy quản lý môi trường ở cấp huyện (Phòng TN&MT) được kiện toàn từ năm 2003 cùng hỗ trợ cho Chi cục thực hiện công tác quản lý nhà nước về BVMT trên địa bàn.

Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 394
Truy cập ngày: 1.665
Tổng truy cập: 63.028.561