Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 8h:16:6

VEA - Sáng 19/4, Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về BĐKH lần thứ 2 đã khai mạc tại tại Hà Nội. Thứ trưởng Trần Hồng Hà tới dự và phát biểu khai mạc.

VEA - Tổng cục Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN về hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu được hoàn thành và công bố tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16 diễn ra ngày 9/ 4/2010.

Hội nghị ASOEN 21 tại Hà Nội. Hình minh họa VEA - Ngày 23/3, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký Quyết định số 500/QĐ-BTNMT về việc tổ chức Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Biến đổi khí hậu lần thứ 2 và Nhóm công tác ASEAN về quản lý môi trường biển và đới bờ lần thứ 12. Đây là các hoạt động hợp tác về môi trường trong khuôn khổ ASEAN.

Ảnh chụp tại gian trưng bày Triển lãm ASEAN về ĐDSH Biến đổi khí hậu và Đa dạng sinh học (ĐDSH) được xác định là hai vấn đề nóng nhất của môi trường toàn cầu trong nửa đầu thế kỷ 21; là tâm điểm của hầu hết các hội nghị quốc tế hiện nay. Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 21 (ASOEN lần thứ 21), tổ chức tại Hà Nội đầu tháng 8 vừa qua cũng không nằm ngoài nội dung này. Bên lề Hội nghị ASOEN lần thứ 21, nhân viên CETAC- VEA đã có cuộc trao đổi với ông Marcial Amaro, Giám đốc Viện nghiên cứu và Phát triển sinh thái, Cục Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Philippines về những kinh nghiệm bảo tồn ĐDSH của quốc gia này.

Với chiến lược rõ ràng và thực thi hiệu quả, từ nhiều năm nay Singapore được xem là quốc gia đi đầu trong việc xây dựng thành phố với hệ sinh thái cân bằng, thân thiện với môi trường tại Đông Nam Á. Để tìm hiều mô hình thành công của nước bạn, bên lề Hội nghi ASOEN lần thứ 21, nhóm nhân viên CETAC- VEA đã có cuộc trao đổi với ông Desmond Kuek, Thư ký thường trực Bộ Môi trường và Nguồn nước- Trưởng đoàn đại biểu Singapore tại Hội nghị.

PV. Đỗ Việt Nga- Đài tiếng nói Việt Nam

Một tuần đã qua đi, không khó khăn để tìm kiếm và thống kê những con số: Hơn 50 tờ báo, 70 lượt tin bài và 25 bản tin về Hội nghị ASOEN lần thứ 21. Nhưng điều gì đã góp phần làm nên những con số và mang lại một giá trị truyền thông trọn vẹn?

Chiều ngày 6 tháng 8 năm 2010, Hội nghị Quan chức cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội đã chính thức bế mạc Tuần lễ Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về môi trường năm 2010.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 432
Truy cập ngày: 1.755
Tổng truy cập: 63.028.651