Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/9/2019, 20h:46:23

Biến đổi khí hậu đang ngày càng báo động. Trái đất liên tục phải chứng kiến nhiều hình thái thời tiết cực đoan bắt nguồn từ biến đổi khí hậu, gần đây nhất là việc rừng Amazon bị cháy. Nếu không có những hành động ngay từ bây giờ, Trái Đất sẽ sớm bị tàn lụi và diệt vong.

Khóa tập huấn tổ chức dành cho 20 tham dự viên từ các khu bảo tồn và vườn quốc gia khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đó là nội dung khóa tập huấn chuyên sâu do IUCN vừa phối hợp với Trường đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh tổ chức dành cho 20 tham dự viên từ các khu bảo tồn và vườn quốc gia khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đô đốc Philip Davidson. (Nguồn: Reuters) Ngày 12/2, người đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đô đốc Philip Davidson cho biết biến đổi khí hậu và tình trạng môi trường xuống cấp đang làm rối loạn trật tự xã hội và có thể đe dọa một số căn cứ quân sự Mỹ.

​​Tác động của biến đổi khí hậu (BÐKH), của nước biển dâng đối với sản xuất nông nghiệp tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) đã hiển hiện nhanh hơn dự đoán. Nếu không kịp thời có được giải pháp thích ứng, hoạt động sản xuất nông nghiệp tại đây sẽ gặp những thách thức lớn.

Nước biển hiện đã thay đổi từ màu xanh dương sang màu xanh lá - Ảnh: Internet ​Theo nghiên cứu mới đây từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) do biến đổi khí hậu, bề mặt đại dương sẽ đổi màu vào cuối thế kỷ 21, làm cho "hành tinh xanh" của chúng ta sẽ thay đổi rõ rệt.

Cuộc sống của người dân gắn với biển cả tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Trong ảnh: Một gian hàng cá khô tại chợ cá Nghi Thủy. Những gia đình có cuộc sống gắn liền với biển hầu hết phụ thuộc vào khí hậu, thời tiết và thiên nhiên. Trong đó, chị em phụ nữ nghèo, thu nhập thấp, phụ nữ yếu thế chính là đối tượng phải chịu tác động nặng nề do thiên tai gây ra . Vì vậy, việc xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là cho người dân vùng biển được Tổ chức Tài chính vi mô tình thương (TYM) (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) quan tâm và thực hiện một cách thiết thực.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa