Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 28/5/2018, 6h:17:59

​UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.

 Du khách trong các hành trình sông nước vùng ĐBSCLÔng Christopher Malone, Trưởng khối Phát triển Kinh tế Toàn cầu của BCG Malone vừa đưa ra đề xuất để du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển phù hợp với biến đổi khí hậu, theo đó toàn vùng nên phát triển du lịch gắn với các mô hình độc đáo…

Biến đổi khí hậu đang diễn ra một cách sâu rộng nên đòi hỏi phải thay đổi cách chăm bón Cùng với sự phát triển của Việt Nam theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sản xuất nông nghiệp sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng nhỏ trong GDP nhưng luôn có vai trò rất quan trọng trong đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm và an sinh xã hội.

Hình ảnh tại Hội thảo (Ảnh: A.N)

Ngày 15/5, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Hội thảo phương pháp luận xây dựng kế hoạch thực hiện báo cáo đóng góp quốc gia tự quyết định trong lĩnh vực năng lượng.

Nuôi cá lồng bè tại huyện Điện Biên Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH) dưới các loại hình, diễn biến thời tiết cực đoan, như: lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá, rét đậm, rét hại... Chịu tác động mạnh mẽ và trực tiếp nhất là ngành nông nghiệp của địa phương.

Ảnh minh họa. Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó nghiêm trọng nhất là thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu như nước biển dâng, tình trạng xâm nhập mặn, lở đất, lũ thất thường,… Để vượt qua thách thức, biến đồng bằng sông Cửu Long thành một vùng phát triển thịnh vượng, ngày 17-11-2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

BĐKH dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt, sản xuất đã và đang xảy ra tại một số huyện tại Lào Cai Là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng lớn về thiếu nước do biến đổi khí hậu (BĐKH), thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý, thích ứng phù hợp, đặc biệt mỗi tổ chức, cá nhân cần chung tay để bảo vệ nguồn nước.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa