Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/9/2018, 20h:43:24

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: imperial.ac.uk)Tiến sỹ Lê Hoàng Lan, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Môi trường, cho biết nếu không tham gia phê chuẩn Sửa đổi, bổ sung Kigali của Nghị định Montreal, đến năm 2020, Việt Nam sẽ tiêu thụ hơn 3.000 tấn các chất hydrofluorocarbon (HFC) và đến năm 2030, lượng HFC cần thiết cho tiêu thụ trong nước là hơn 5.000 tấn.

Nông dân TPHCM đang thích nghi với biến đổi khí hậu để tăng gia sản xuất. Ảnh: THÀNH TRÍ  Biến đổi khí hậu (BĐKH) - thay đổi thời tiết, khí tượng - thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Lãnh đạo các thành phố từ nhiều nước đưa ra cam kết tại hội nghị Giới lãnh đạo từ các quốc gia và doanh nghiệp trên thế giới cùng cam kết đảm bảo mục tiêu trong Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

“Dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Những thách thức trong bối cảnh biến đổi khí hậu và an ninh nguồn nước” là tọa đàm dự kiến tổ chức ngày 19-9-2018 tại Hội trường F 203, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TPHCM.

 Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Hành động chống biến đổi khí hậu tại San Francisco Từ ngày 12/9-14/9, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Hành động chống biến đổi khí hậu (Global Climate Action Summit-GCAS) đã được tổ chức tại TP San Francisco (Hoa Kỳ).

Mangkhut là siêu bão thứ 4 xuất hiện tại Thái Bình Dương trong năm 2018. Ảnh: Cơ quan Khí tượng Nhật Bản .  Khí hậu ấm lên trên quy mô toàn cầu được các nhà khoa học coi là nguyên nhân khiến số lượng và cường độ những trận siêu bão ngày càng tăng trong thời gian qua.

“Tuần hành vì khí hậu” tại San Francisco, ngày 08/09/2018. Ảnh: Amy Osborne / AFP

Ngày 12/09/2018, Hội nghị Hành động chống biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra từ ngày 12 đến 14-9 tại thành phố Xan Phran-xi-xcô, bang Ca-li-pho-ni-a, Mỹ với sự tham gia của hàng nghìn thống đốc, thị trưởng, giám đốc điều hành và chuyên gia từ hơn 100 quốc gia hiện tượng biến đổi khí hậu.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa