Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 16/11/2018, 21h:27:40

Thông tư 12 vừa thực hiện đã vướng
Thông tư 12/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 41/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương về xuất khẩu khoáng sản với những quy định về lấy mẫu khoáng sản chưa phù hợp đã gây khó khăn cho cơ quan Hải quan khi thực hiện.

Việc lựa chọn mạng trạm tối ưu đáp ứng được các tiêu chí giám sát BĐKH là bài toán quan trọng được đặt ra hiện nay. Ảnh: TL Tôn dày mạng lưới trạm giám sát biến đổi khí hậu
Những năm gần đây, hệ thống trạm quan trắc KTTV đã được xây dựng, nâng cấp, mở rộng và tự động hóa. Các điểm đo được phân bố trên phạm vi toàn quốc có vai trò quan trọng trong công tác theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai, đánh giá và giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH). Đây là nền tảng quan trọng cho một hệ thống mạng lưới trạm giám sát BĐKH cần được xây dựng trong tương lai.

Tổng hợp tình hình xử lý trên cả nước đến hết ngày 27/9/2018
Tổng hợp tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường trên cả nước qua đường dây nóng của Tổng cục Môi trường tính đến hết ngày 27/9/2018.​

Công bố 50 tổ chức, cá nhân và cộng đồng đoạt Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017

Ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký Quyết định số 1055/QĐ-BTNMT trao tặng Giải thưởng và Bằng chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Tháng Hành động vì môi trường 2018: Kêu gọi giải quyết ô nhiễm nhựa
​Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới mùng 5/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018 tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, các hoạt động hưởng ứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn

Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.

Chủ trương phát triển đồng hành môi trường của doanh nghiệp Nhật
​Ajinomoto Việt Nam theo đuổi cam kết không thay đổi của tập đoàn: “Cùng với tất cả các bên liên quan và các công ty thành viên, chúng tôi giúp giải quyết các vấn đề xã hội, dẫn đến việc tạo lập ra giá trị kinh tế”.