Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 20/5/2019, 18h:20:37

Thông tư 12 vừa thực hiện đã vướng
Thông tư 12/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 41/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương về xuất khẩu khoáng sản với những quy định về lấy mẫu khoáng sản chưa phù hợp đã gây khó khăn cho cơ quan Hải quan khi thực hiện.

Đô đốc Philip Davidson. (Nguồn: Reuters) Một số căn cứ quân sự Mỹ có thể bị đe dọa do biến đổi khí hậu
Ngày 12/2, người đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đô đốc Philip Davidson cho biết biến đổi khí hậu và tình trạng môi trường xuống cấp đang làm rối loạn trật tự xã hội và có thể đe dọa một số căn cứ quân sự Mỹ.

Tổng hợp tình hình xử lý trên cả nước đến hết ngày 31/12/2018
Tổng hợp tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường trên cả nước qua đường dây nóng của Tổng cục Môi trường tính đến hết ngày 31/12/2018.​

Tài liệu hướng dẫn đăng ký tham gia giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA  CỦA GIẢI THƯỞNG
Giải thưởng Môi trường Việt Nam (Giải thưởng) nhằm biểu dương, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT), tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường góp phần phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019
Ngày 15/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã có Công văn số 2229/BTNMT-TTTNMT gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; hiệp hội doanh nghiệp, Tập đoàn, Tổng công ty về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới năm 2019.

Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn

Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.