Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 7h:45:14

Thông tư 12/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 41/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương về xuất khẩu khoáng sản với những quy định về lấy mẫu khoáng sản chưa phù hợp đã gây khó khăn cho cơ quan Hải quan khi thực hiện.

Theo một báo cáo được công bố mới đây, có 5 quốc gia châu Á đã chiếm quá nửa lượng rác thải bằng nhựa xả ra biển.

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ KH&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện Dự án “Đánh giá thực trạng tình hình đầu tư cho đổi mới công nghệ thân thiện với môi trường của doanh nghiệp Việt Nam” do ThS. Trần Thị Hồng Minh - Ban Thông tin doanh nghiệp và Thị trường làm chủ nhiệm.

Nông thôn vốn được coi là khu vực có môi trường sống trong lành, vậy mà giờ đây, không chỉ không khí mà ngay cả nguồn nước cũng bị ô nhiễm nặng nề.

Vận tải xanh giúp sử dụng nhiên liệu hiệu quả, cắt giảm phát thải các khí nhà kính, tuy nhiên, triển khai loại hình vận tải này ở Việt Nam còn không ít những khó khăn.

Việt Nam đã nghiên cứu áp dụng nhiều công nghệ để xử lý, cải tạo, phục hồi đất bị ô nhiễm như công nghệ đốt, không đốt, bao vây cô lập và xử lý bằng thực vật, nhưng đến nay, vẫn chưa tìm ra được một phương pháp tối ưu cho việc xử lý hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) hữu cơ khó phân hủy tồn lưu trong đất.

Ngành công nghiệp môi trường Việt Nam đang có những bước đi ban đầu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xử lý chất thải, bảo vệ môi trường của đất nước. Tuy vậy, trước nhu cầu về công nghệ, thiết bị, dịch vụ môi trường ngày càng gia tăng đòi hỏi ngành công nghiệp môi trường của Việt Nam cần được phát triển nhanh và toàn diện hơn.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 358
Truy cập ngày: 1.558
Tổng truy cập: 63.028.454