Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 24/5/2018, 22h:34:21

1.TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Tại Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo để ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường, do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ba thành công quan trọng sau vụ việc này: Người dân tin chính quyền, tin Đảng; người dân đoàn kết hơn và cán bộ trưởng thành hơn.

1.     TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Sáng ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào do Thứ trưởng Bounkham Vorachit làm trưởng đoàn về thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực môi trường. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Tổng cục Môi trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

1.TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Quản lý và giám sát rác thải đại dương là một vấn đề phức tạp đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa các quốc gia và đòi hỏi chi phí lớn. Do đó, cần thiết lập các chương trình giữa các đối tác ở cấp quốc tế để điều phối, thực hiện kiểm soát và giảm thiểu rác thải đại dương. Trong khuôn khổ Hội nghị Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 và các cuộc họp liên quan tổ chức tại Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tổ chức sự kiện bên lề về rác thải đại dương vào ngày 26/6/2018.

​1.TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Ngày 18/05, Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Đoàn chuyên gia Nhật Bản về vấn đề hợp tác Nhật Bản - Việt Nam trong lĩnh vực quản lý ô nhiễm không khí tại Việt Nam. 

1. TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo để ổn định đời sống, sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển, Thủ tướng đề nghị Bộ TN&MT xem xét lắp đặt thêm những điểm quan trắc tự động ở các thành phố lớn, KCN và các nơi đang bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc này phải công khai, minh bạch để người dân và cộng đồng giám sát.

​1. TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Ngày 16/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương đã đến tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi các hộ dân về tình hình sản xuất kinh doanh, khai thác hải sản...

​1. TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Chiều 14/5, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6). Phát biểu tại cuộc họp, bên cạnh việc chỉ đạo các tiểu ban chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, hậu cần của Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị bộ phận chuẩn bị cần giới thiệu các đặc trưng nổi bật của đất nước, con người Việt Nam với đại biểu dự GEF 6.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa