Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/12/2019, 22h:46:11
Điểm tin môi trường ngày 26 tháng 6 năm 2019
6/26/2019 9:25:51 PM
Ngày 26/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp về tăng cường công tác phối hợp trong quản lý các loài ngoại lai xâm hại. Tham gia cuộc họp có đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Công an; ngoài ra còn có các đơn vị trưc thuộc Tổng cục Môi trường.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ năm 2019: Chính phủ ưu tiên để doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2019 với chủ đề “Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển nhanh gắn với bền vững” sáng 26/6, tại Hà Nội; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, phát triển nhanh, bền vững là chủ trương nhất quán, xuyên suốt trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tại  buổi làm việc với Tổng cục Môi trường về kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi ngày 25/6.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Bùn, đất, nước thải từ một công trường chế biến than trái phép rộng gần 30 ha ở thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhiều năm qua huỷ hoại môi trường vịnh Bái Tử Long.
(thanhnien.vn)
Thời gian qua, người dân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã phản ánh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải công khai lộng hành, nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý ngăn chặn, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
(khoe365.net.vn)
Thời gian qua, cảng cá Thuận An (huyện Phú Vang – tỉnh TT-Huế) luôn ở mức báo động về tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sống xung quanh.
(moitruong.net.vn)
Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện ở 12/13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, một số tỉnh dịch bệnh đã lan rộng ra hầu hết các huyện, thị xã, thành phố. Riêng ở thành phố Cần Thơ là trung tâm của vùng, dịch bệnh đã tấn công tất cả các quận huyện.
(tienphong.vn)
Tại khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám – Văn Cao (quận Tây Hồ) đang tồn tại tình trạng rác thải sinh hoạt và phế thải vật liệu xây dựng bị đổ tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 
(laodongthudo.vn)
Xưởng sản xuất bò khô của Cty CP XNK Lâm Lâm (Cty Lâm Lâm) nằm trên đất quy hoạch kho bãi (không sản xuất) tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên nhiều năm qua gây ô nhiễm, người dân bức xúc, cơ quan chức năng yêu cầu di dời nhưng chưa được xử lý.
(tienphong.vn)
Chỉ một phần nước thải trong KCN Biên Hòa 1 được xử lý tập trung, số còn lại được các doanh nghiệp tự xử lý rồi đổ thẳng ra sông Đồng Nai gây ô nhiễm môi trường.
(news.zing.vn)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản số 3551/UBND-CNXD ngày 25/6/2019 về việc xóa bỏ lò gạch thủ công.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Chỉ 2 trong 22 cụm công nghiệp (CCN) đã đầu tư và đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải, con số này cho thấy vấn đề ô nhiễm môi trường CCN của Bắc Ninh đang rất nan giải.
(congthuong.vn)
Một công ty vừa có văn bản đề nghị đốt 3.000 tấn rác đang được chôn lấp, tạm thời không thu phí trên địa bàn TP. Cần Thơ.
(moitruong.net.vn)
Xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng công nghệ ủ phân hữu cơ vi sinh và nhiệt phân tái chế rác nilon được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả xử lý chất thải ở các khu đô thị và nông thôn.
(vietnamplus.vn)
Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều.
(baophapluat.vn)
Rác thải nhựa đang và sẽ tiếp tục là nguồn trực tiếp cũng như gián tiếp gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống, làm giảm sút sức khỏe và chất lượng gien di truyền của con người.
(nhandan.com.vn)
Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an Quận Cẩm Lệ tiếp nhận và tái thả 21 cá thể rùa về môi trường tự nhiên.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Ấn Độ lên kế hoạch bổ sung 500 gigawatt (GW) năng lượng tái tạo vào lưới điện vào năm 2030 nhằm làm sạch không khí trong các thành phố của đất nước và giảm bớt sự phụ thuộc vào nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng vào than.
(baotainguyenmoitruong.vn)
Quyết định tạm đóng cửa ảnh hưởng tới khoảng 111 trường tiểu học, 340 trường mẫu giáo, 3 trường cao đẳng, học viện.
(thuonghieuvaphapluat.vn)
Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày một gia tăng ở Paris, một phụ nữ người Pháp đã đứng ra đệ đơn kiện… toàn bộ chính phủ và chiến thắng một cách ngoạn mục.
(thegioitiepthi.vn)
Malaysia sẽ tiếp tục ủng hộ và tăng cường thực hiện nghiên cứu hàng hải và hải dương học theo cách bền vững để bảo vệ Biển Đông.
(plo.vn)
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung