Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/9/2019, 20h:18:5
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7 năm 2019
Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7 năm 2019
8/19/2019 3:41:52 PM

Với mục đích biểu dương các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh và truyền hình về đề tài môi trường có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật, có tính tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát hiện lên án kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ môi trường góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, chiều ngày 19/8, tại Hà Nội, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã tổ chức Gặp mặt báo chí phát động Liên hoan phim Môi trường lần thứ 7 năm 2019. ​​​

Tới dự buổi phát động  có Nhà Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, đại diện các đơn vị có liên quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo các phóng viên báo chí, truyền hình.

Phát biểu tại buổi phát động, đại diện cho Ban Tổ chức, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7 để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh và truyền hình có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật, có tính tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Kể từ năm 1998 đến nay, qua 06 kỳ tổ chức Liên hoan phim, đã có 584 phim của các tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự Liên hoan phim, đã có 146 phim đạt giải trong đó có 06 giải thưởng lớn Việt Nam Xanh được trao đó là phim “Giọt mật”, “Lá hát”, “Câu chuyện từ một làng nghề”, “Tội ác rừng xanh”, “Giữ lấy rừng ngập ngọt”, “Khi cò cốc trở về”…Từ năm 2001, Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định tổ chức Liên hoan phim với định kỳ 03 năm/lần. Tuy nhiên, đối với Liên hoan phim năm nay, Ban Tổ chức sẽ không nhận hồ sơ và chấm giải đối với thể loại phim truyện mà tập trung đối với thể loại phim Tài liệu, phim Khoa học, phim Phóng sự và phim Hoạt hình về đề tài môi trường, với thời lượng chỉ từ 5 đến 30 phút.  Hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để các đạo diễn, nhà quay phim trẻ, kể cả các cháu học sinh, sinh viên cũng có thể tham gia đóng góp tác phẩm cho Liên hoan.

Theo Quyết định số 2054/QĐ-BTNMT ngày 08/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tổ chức Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7, Liên hoan phim năm nay sẽ có 04 thể loại phim tham dự: phim Tài liệu, phim Khoa học, phim Phóng sự, phim Hoạt hình về đề tài môi trường.

Ban Tổ chức Liên hoan phim sẽ tiếp nhận hồ sơ, tác phẩm dự thi từ ngày 20/8/2019 đến hết ngày 31/10/2019 tại địa chỉ: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (địa chỉ: Lô E2, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) là đơn vị đầu mối nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự Liên hoan phim.

Dự kiến Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào cuối quý IV năm 2019. Tổng số có 16 giải thưởng cho các thể loại phim. Mỗi thể loại phim dự kiến có 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C kèm theo Bằng chứng nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Để Liên hoan phim môi trường lần thứ 7 thành công tốt đẹp, truyền tải được mạnh mẽ về chống ô nhiễm rác thải, rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất phim điện ảnh, truyền hình trên toàn quốc, các bạn trẻ tham gia dự thi và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Liên hoan phim.

(VEA)
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung