Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/12/2019, 12h:13:6
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Văn phòng Tổng cục: Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Văn phòng Tổng cục: Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
7/29/2019 7:40:26 PM
Ngày 29/7, Văn phòng Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Theo Báo cáo Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Văn phòng Tổng cục, trong 6 tháng đầu năm 2019 Văn phòng đã hoàn thành được khối lượng lớn các công việc được giao trên cơ sở bám sát Chương trình công tác năm 2019. Theo đó, công tác tổng hợp thông tin, báo cáo được đổi mới cơ bản và toàn diện về hình thức lẫn nội dung. Các báo cáo định kỳ tuần, tháng, quý được hoàn thành đúng tiến độ, đổi mới về nội dung, kiểm điểm sát tiến độ thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục; thường xuyên kiểm điểm tiến độ thực hiện các văn bản chỉ đạo, thông báo kết luận của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ, giải quyết kiến nghị của các Bộ, ngành, địa phương, người dân và doanh nghiệp.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh phát biểu tại Hội nghị
 
Bên cạnh đó, Văn phòng đã theo dõi chặt chẽ tiến độ xử lý văn bản của từng đơn vị, thống kê các văn bản quá hạn xử lý và hàng tuần nhắc nhở các đơn vị trong báo cáo công tác tuần của Tổng cục, đảm bảo các thông tin luôn được thông suốt, phục vụ kịp thời, nhanh chóng công tác chỉ đạo, điều hành của Tổng cục. Đến nay, Văn phòng đã tiếp nhận 13.015 văn bản đến, phát hành 4.623 văn bản cấp Tổng cục, 1509 Phiếu trình cấp bộ, bên cạnh đó Văn phòng Tổng cục đã tiếp nhận 622 hồ sơ TTHC, đến nay phần lớn các hồ sơ đã được xử lý đúng tiến độ.

Chánh Văn phòng Hồ Kiên Trung báo cáo tại Hội nghị
 
Công tác hành chính quản trị được Văn phòng chú trọng, thực hiện tốt. Văn phòng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Tổng cục tổ chức thành công các sự kiện lớn của Tổng cục; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo kế hoạch của Bộ TN&MT; tích cực giải quyết các tồn đọng về công tác quản lý tài sản tại Văn phòng.
Hệ thống Công nghệ thông tin (CNTT) được Văn phòng thường xuyên duy trì, nâng cấp, vận hành, bảo đảm sự an toàn và hoạt động ổn định của Hệ thống CNTT của Tổng cục và của các đơn vị thuộc khối Văn phòng, kịp thời khắc phục các sự cố phát sinh. Thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ xử lý văn bản đi trên Hệ thống Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc và Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến dùng chung của Bộ TN&MT.   
Văn phòng đã duy trì và vận hành ổn định Cổng thông tin điện tử (CTTĐT) của Tổng cục Môi trường. Trong 6 tháng đầu năm 2019, CTTĐT đã đăng tải trên 160 tin, bài,hình ảnh về hoạt động của Tổng cục Môi trường, các thông tin về lĩnh vực môi trường; thu hút hơn 61 triệu lượt truy cập khai thác và sử dụng thông tin.
Văn phòng cũng đã tổ chức vận hành tốt Hệ thống đường dây nóng về ô nhiễm môi trường của Tổng cục để tiếp nhận, xử lý các thông tin, kiến nghị phản ánh về ô nhiễm môi trường của người dân, tổ chức. Trong 6 tháng đã tiếp nhận 349 thông tin phản ánh về ô nhiễm môi trường trên cả nước, trong đó khoảng 50% số vụ việc đã được xử lý, các vụ việc còn lại đang được địa phương xử lý.
Trong 6 tháng cuối năm 2019, bên cạnh việc duy trì, tiếp tục nghiên cứu cải tiến các hoạt động thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Văn phòng tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục đổi mới công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Tổng cục; đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; làm tốt công tác văn thư - lưu trữ và kiểm soát TTHC; tạo sự chuyển biến trong công tác kế hoạch - tài chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Tổng cục; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá cao các kết quả Văn phòng đã đạt được trong công tác 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời các đại biểu mong rằng trong 6 tháng cuôi năm, Văn phòng cần tăng cường phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Tổng cục trong công tác trả lời chất vấn, kiến nghị của các đại biểu quốc hội; tăng cường công tác tham mưu, xử lý văn bản trên Hệ thống QLVB&HSĐT; phối hợp kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2019, Văn phòng cần duy trì, tăng cường công tác thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Tổng cục; phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ đưa thêm các chỉ số đánh giá mới vào chấm điểm Lãnh đạo đơn vị, các công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị trực thuộc Tổng cục, đồng thời Văn phòng tham mưu Lãnh đạo Tổng cục nhằm duy trì, tăng cường các hoạt động của các tổ kiểm tra đã được ban hành.
Đẩy mạnh công tác tham mưu, tổng hợp, đảm bảo ban hành thông báo kết luận các buổi làm việc của Lãnh đạo Tổng cục đúng thời gian và thực hiện theo dõi, đôn đốc công tác triển khai của đơn vị đúng với kết luận đã ban hành; thực hiện việc số hóa, chia sẻ dữ liệu công tác bảo vệ môi trường tại địa phương; nâng cao hiệu quả công tác văn thư lưu trữ,thành lập tổ, đoàn kiểm tra thực hiện công tác thanh, kiểm tra công tác văn thư lưu trữ tại các đơn vị trực thuộc Tổng cục.
Bên cạnh đó Văn phòng cần chú trọng hoàn thành công tác tổ chức, phối hợp tổ chức Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019 theo đúng tiến độ đã đặt ra. Nghiên cứu, mở rộng hình thức tiếp nhận thông tin phản ánh ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng, tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông các kết quả đạt được tới người dân.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng, Chánh Văn phòng Hồ Kiên Trung hứa sẽ tích cực triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch đã đề ra./.
Toàn cảnh Hội nghị
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung