Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 17/9/2019, 11h:48:59
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái 2019
Khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái 2019
6/12/2019 4:20:27 PM
Sáng 12/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường, Năng lượng và Sản phẩm sinh thái lần thứ 11 (ENTECH VIETNAM 2019). 
​Tham dự triển lãm có ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Choi, Dae Kyung – Phó thị trưởng phụ trách chính sách môi trường - Thành phố Busan – Hàn Quốc cùng đại diện, đại biểu các sở, ban, ngành trung ương, địa phương và các tổ chức quốc tế.
 ENTECH VIETNAM 2019  sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn  - SECC (Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh), thu hút 144 doanh nghiệp với 177 gian hàng, mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, sản phẩm sinh thái, Smart City.
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, ENTECH VIETNAM 2019 sẽ là cơ hội cho các nhà sản xuất ở trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.
Bên cạnh đó, đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trong khu vực hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.
Tại lễ khai mạc, ông Lee Geun Hee, Cục trưởng Cục Môi trường và Khí hậu thành phố Busan, Hàn Quốc cho biết, với nhiều lợi thế về địa lý, chính sách và nhân lực, Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài. Hàn Quốc luôn coi ENTECH VIETNAM là cơ hội lớn để các doanh nghiệp của Hàn Quốc đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.
Tổng cục Môi trường trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tổ chức
Tham dự ENTECH VIETNAM 2019, các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam mang đến triển lãm rất đa dạng như các hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải, chất thải công nghiệp chưa xử lý và sau sử lý; các chương trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực môi trường, vi sinh vật xử lý môi trường, thành phố thông minh…
Các sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc bao gồm hệ thống tái xử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các khu dân cư; linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải; hệ thống hút và xử lý bụi trong các nhà máy, hệ thống khử mùi thân thiện với môi trường; hệ thống tách dầu từ nước tiên tiến; công nghệ đèn LED hiệu suất cao cho tiêu dùng và cho hệ thống chiếu sáng công cộng….
Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, nhằm khích lệ, động viên cũng như ghi nhận sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, Tổng cục Môi trường đã trao tặng Giấy khen cho 9 tổ chức, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Entech Viet Nam 2019
 
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung