Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 21/11/2019, 12h:46:58
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Hội nghị giao ban công tác văn phòng năm 2019 của Tổng cục Môi trường
Hội nghị giao ban công tác văn phòng năm 2019 của Tổng cục Môi trường
8/29/2019 10:30:13 AM
Chiều 28/8, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác văn phòng năm 2019 của Tổng cục Môi trường. 
Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại điện Cục Công nghệ cao, Bộ Công an; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác văn phòng trực thuộc Tổng cục Môi trường.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Đặng Quốc Thắng cho biết: Văn phòng và các đơn vị trực thuộc Tổng cục đã phối hợp chuẩn bị tốt các báo cáo phục vụ Lãnh đạo Bộ/Tổng cục tham dự các buổi làm việc với Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là các báo cáo của Bộ trưởng tham dự phiên họp thường kỳ hàng tháng của Chính phủ, báo cáo thực hiện lời hứa và dự kiến nội dung chất vấn của Bộ trưởng tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV; chuẩn bị tài liệu cho Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục trả lời phỏng vấn báo chí; trả lời chất vấn đối với các câu hỏi chất vấn, kiến nghị của đại biểu Quốc hội, cử tri và các báo cáo môi trường địa phương phục vụ Lãnh đạo Bộ làm việc với các Bộ, ngành, địa phương, các Đoàn đại biểu Quốc hội, cử tri. Bên cạnh hình thức trả lời bằng văn bản, Tổng cục cũng đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (thông qua hình thức điện thoại và email) để trả lời những ý kiến của các tổ chức, cá nhân nhằm giảm thiểu giấy tờ và thời gian đi lại của cán bộ và người dân.

 

Ông Hồ Kiên Trung, Chánh Văn phòng Tổng cục (trái) phát biểu tại Hội nghị


Để thực hiện có hiệu quả công tác điều hành, Tổng cục đã tích cực phát huy ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý văn thư, lưu trữ với việc áp dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ điện tử. Qua đó, các công việc trong Tổng cục đã được giải quyết nhanh chóng, không còn tình trạng công việc bị bỏ sót và chậm chễ. Hệ thống máy tính trong Tổng cục đều được nối mạng nội bộ với nhau và kết nối Internet để thuận tiện cho công việc điều hành cũng như tra cứu, tìm tòi, học hỏi thông tin, góp phần tiết kiệm giấy tờ và thời gian giải quyết công việc...

Tuy nhiên, công tác văn phòng còn gặp nhiều hạn chế, khó khăn như số lượng cán bộ làm công tác văn phòng chưa đáp ứng nhiệm vụ được giao, có bộ phận còn thiếu biên chế; lực lượng cán bộ trẻ, năng động nhưng kinh nghiệm chưa nhiều; trong khi đó khối lượng công việc lại rất lớn dẫn đến tình trạng cán bộ hầu hết đều làm việc quá tải; việc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, người lao động chưa được thực hiện thường xuyên; đời sống cán bộ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Tổng cục chưa kịp thời, chặt chẽ, nhất là công tác tổng hợp báo cáo tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ định kỳ của đơn vị.

 
Ông Đặng Quốc Thắng, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường đã trình bày báo cáo tham luận, đồng thời các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện công tác văn phòng của đơn vị mình, thống nhất các kết quả trong công tác văn phòng mà Tổng cục đã đạt được, tuy nhiên, các đại biểu nhấn mạnh về các khó khăn chung của công tác văn phòng như: lực lượng cán bộ làm công tác văn phòng còn hạn chế; công tác văn phòng chưa thực sự được quan tâm ở nhiều đơn vị; công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ văn phòng không được triển khai thường xuyên…

Theo Chánh Văn phòng Tổng cục Hồ Kiên Trung cho biết, trong 3 năm gần đây, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội nghị giao ban công tác văn phòng thường niên mỗi năm một lần. Đây là hoạt động hữu ích đối với các cán bộ làm công tác văn phòng tại các đơn vị trực thuộc Tổng cục. “Trong thời gian qua các đơn vị trong Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Văn phòng Tổng cục thực hiện tốt công tác Văn phòng và mong muốn thời gian tiếp theo các đơn vị trong Tổng cục cần phối hợp chặt chẽ và tốt hơn với Văn phòng để đảm bảo tiến độ công việc”, ông Hồ Kiên Trung nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng cục gửi lời chúc mừng đến tập thể công chức, viên chức và người lao động làm công tác văn phòng của Tổng cục nhân dịp 74 năm ngày truyền thống công tác Văn phòng (28/8/1945-28/8/2019).

Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của cán bộ làm công tác văn phòng trong thời gian qua và ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của các đại biểu tham dự Hội nghị. Phó Tổng cục trưởng cho rằng “Công tác văn phòng là một trong những công tác hết sức quan trọng, có thể nói Văn phòng là trái tim khối óc của cơ quan, đơn vị. Đây là một trong những niềm vinh dự, đáng tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao của người làm công tác văn phòng”. Là một người đã từng làm công tác văn phòng, Phó Tổng cục trưởng rất chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà những người làm công tác văn phòng của Tổng cục âm thầm thực hiện.

Theo Phó Tổng cục trưởng, trong những năm qua, công tác văn phòng đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, cũng còn nhiều mặt chưa đạt được kết quả như ý muốn, vì vậy, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu Văn phòng Tổng cục và các cán bộ làm công tác văn phòng tại các đơn vị trực thuộc cần cố gắng thực hiện tốt hơn nữa và phải khắc phục hạn chế để giúp Tổng cục hoàn thành các nhiệm vụ được giao để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.  

Phó Tổng cục trưởng đề nghị Văn phòng Tổng cục xây dựng mạng lưới các đầu mối tổng hợp thông tin để có thể tham mưu nhanh, kịp thời và đầy đủ cho Lãnh đạo Tổng cục; quan tâm hơn nữa để hỗ trợ tốt công tác chuyên môn của các đơn vị; đẩy mạnh công tác văn thư lưu chữ lên tầm chuyên  nghiệp, đảm bảo hoạt động văn thư nhanh, chính xác, hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác xử lý trên hồ sơ công việc cần được Văn phòng Tổng cục và các đơn vị triển khai hết sức quan tâm tránh những lỗi thao tác gây ảnh hưởng đến tiến độ xử lý công việc trên môi trường mạng.

Phó Tổng cục trưởng ​giao Văn phòng Tổng cục tham mưu Lãnh đạo Tổng cục hướng dẫn các đơn vị chi tiết và cụ thể về công tác an toàn, an ninh mạng, bảo mật thông tin của Tổng cục; công tác tuyên truyền cần bám sát các hoạt động không chỉ của Lãnh đạo Tổng cục mà còn hoạt động của các đơn vị chuyên môn; thực hiện tốt Quy chế hoạt động và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục.
(VEA)
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung
 
 
 
THỐNG KÊ
IP truy cập: 999
Truy cập ngày: 3.284
Tổng truy cập: 63.047.672