Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/5/2019, 1h:53:15
Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015
3/23/2015 9:45:22 AM
Ngày 22/3 tại TP.HCM, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC), thuộc Văn phòng Đại diện Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tại TP.HCM, đã cùng với Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng tổ chức chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất 2015. 
​ Tiếp nối sự thành công của chương trình Giờ Xanh - Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014, chương trình năm nay đã được tổ chức quy mô và công phu hơn với tiết mục “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars” cùng một số hoạt động song song như: Gian hàng Xanh, Chung kết cuộc thi Hát vì Giờ Trái Đất 2015, Bán kết Cuộc thi sáng tạo Game Eco…
Với chủ đề “Kết nối yêu thương cùng Âm nhạc xanh”, chương trình trước đó đã phát động Cuộc thi Hát vì Giờ Trái Đất và Vòng Bán kết đã diễn ra vào 14/03 vừa qua với cách thể hiện hoàn toàn mộc, không sử dụng các thiết bị điện nhằm kêu gọi mọi người tiết kiệm điện bảo vệ môi trường.
Chương trình Giờ Xanh – Âm nhạc cho Trái Đất diễn ra vào 22/3 với tiết mục chính là “Đồng diễn 1000 người cùng trẻ thiểu năng và guitars” với sự tập luyện bền bỉ của người khuyết tật và tình nguyện viên. Chương trình đã  tạo nên một hiệu ứng tích cực, một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương và kết nối con người với nhau thông qua âm nhạc.
Các bài hát được chọn trong chương trình là “Chênh vênh”, “Em ước mong sao” và “Nhiều người ôm giấc mơ”, tất cả tạo thành một câu chuyện được kể khéo léo bởi Lê Cát Trọng Lý cùng 1000 người, đó là sự vô định lênh đênh thương tâm của số phận những người phụ nữ nhỏ bé với “Chênh vênh”, biểu diễn cùng 30 chị em điếc câm biểu diễn bằng cách ra dấu; là những ước mơ nhỏ nhoi của các trẻ thơ thiệt thòi với “Em ước mong sao”, biểu diễn cùng 10 em nhỏ thiểu năng trí tuệ; và là sự san sẻ những nỗi đau, trao yêu thương của 1000 người đồng diễn với “Nhiều người ôm giấc mơ”.
Âm nhạc là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để kết nối mọi người lại với nhau, không phân biệt ngôn ngữ, tầng lớp. Âm nhạc hàn gắn và kết nối hàng triệu triệu tâm hồn với nhau và âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý chính là loại âm nhạc mang tính định hướng, triết lý, nhân văn góp phần giúp các bạn trẻ học được cách sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương, đồng cảm với những số phận quanh mình nhiều hơn.
Là người dàn dựng chương trình đồng diễn, bà Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc SECC cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang những người khuyết tật, kém may mắn lại gần hơn, không phải bằng cách chăm sóc họ kỹ hơn mà là cho họ cơ hội để “hội nhập” tốt hơn, để góp sức của chính mình vào việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, để họ có thể cùng làm điều cao đẹp như bao người khác”.
Ngoài ra, trong chương trình có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh đổi túi tự hủy sinh học lấy rác tái chế, bán áo hỗ trợ các bạn khuyến tật, trưng bày các sản phẩm tự làm của các bé thiểu năng, các sản phẩm handmade của các bạn sinh viên... Bên cạnh đó là Chung kết cuộc thi “Hát vì Giờ Trái Đất 2015” và Bán kết cuộc thi “Sáng tạo Game Eco” với việc tái chế các lốp xe để làm trò chơi lớn cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Chương trình được dẫn dắt với VJ Quang Bảo cùng sự có mặt của một số ngôi sao, ca sĩ trẻ khác.
Tưòng Tú
(Theo Báo TNMT)
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung