Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 2/9/2015, 23h:19:23
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Bộ TN&MT phát động cuộc thi ảnh và logo Đa dạng sinh học Việt Nam
Bộ TN&MT phát động cuộc thi ảnh và logo Đa dạng sinh học Việt Nam
3/20/2013 4:38:17 PM
Hình minh họa
​Nhằm tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học, chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học (22/5/2013), Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức cuộc thi ảnh và logo về chủ đề “Đa dạng sinh học Việt Nam”.
​Cuộc thi được Phát động chính thức vào ngày 20/3/2013 và Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 5 năm 2013 cùng với các hoạt động truyền thông hưởng ứng về bảo tồn đa dạng sinh học dự kiến tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội trong tuần lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học.
Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường liên kết hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam với các nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của quốc tế; Lựa chọn các tác phẩm ảnh, logo tham gia tại Cuộc thi để làm tài liệu truyền thông về đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đồng thời thông qua Cuộc thi để tăng cường sự đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo tồn đa dạng sinh học trên cả nước và nâng cao nhận thức về bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học của các nhà nhiếp ảnh, nhà thiết kế nói riêng cũng như đông đảo quần chúng nhân dân.
Cuộc thi còn là cơ hội để các nhà nhiếp ảnh, nhà thiết kế thể hiện tài năng, niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu thiên nhiên qua các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, tính đa dạng và sự phong phú của các loài động, thực vật và hệ sinh thái tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn; Phản ánh các hoạt động trong công tác quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên của các tổ chức, cá nhân vì mục tiêu sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên; Phản ánh sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, sự hài hòa  với thiên nhiên; Huy động sự tham gia của cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Kết quả của Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu quý giá cho việc tuyên truyền về hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và thiên nhiên, nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học cũng như hiện trạng đa dạng sinh học của nước ta hiện nay.
Các tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn, đánh giá để trao giải Nhất, Nhì, Ba, các giải khuyến khích và một số hình thức khen thưởng khác với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng và sẽ được trưng bày tại sảnh chính Bộ Tài nguyên và Môi trường và trưng bày trong các Triển lãm nhân các sự kiện truyền thông về môi trường trong năm 2013 của Bộ Tài nguyên và Môi trường: Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học (22/5) tại Công viên Bách Thảo Hà Nội, Ngày Môi trường Thế giới (5/6) tại Thừa Thiên Huế và Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (13-15/9) tại Lâm Đồng.
Mọi thông tin về Cuộc thi ảnh và thiết kế logo với chủ đề “Đa dạng sinh học Việt Nam” được cập nhật tại website: www.vea.gov.vn. Địa chỉ nhận tác phẩm tham dự: Tổ thư ký Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường. Địa chỉ: Số 556, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà nội. Điện thoại: 04.22415275; Fax: 04.38727425. Email: amvangxanh@gmail.com
Tải công văn kêu gọi tham gia cuộc thi: Cong van.pdfCong van.pdf
Tải Thể lệ cuộc thi: The le.pdfThe le.pdf
Tải Thông tin về Tuần lễ Đa dạng sinh học: Thong tin su kien.pdfThong tin su kien.pdf
CT
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung