Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 17/9/2019, 12h:5:18
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tin tức hàng ngày > Ứng dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp trong công tác xử lý rác thải và năng lượng tại Việt Nam
Ứng dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp trong công tác xử lý rác thải và năng lượng tại Việt Nam
6/13/2019 9:49:07 AM
Trong khuôn khổ triển lãm Entech Vietnam 2019, chiều 12/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng” nhằm thảo luận các định hướng về công tác xử lý rác thải tại Việt Nam cũng như giới thiệu các thiết bị và công nghệ xử lý rác thải tiên tiến trên thế giới hiện nay.
Đến tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Choi, Dae Kyung – Phó thị trưởng phụ trách chính sách môi trường- Thành phố Busan – Hàn Quốc; ông Bae Kwanghyo – Chủ tịch Tập đoàn Môi trường Busan – Tổng công ty Môi trường Busan cùng đại diện, đại biểu các sở, ban, ngành trung ương, địa phương và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đến từ các nước Hàn Quốc, Phần Lan, Đức, Việt Nam.
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hưng Thịnh cho rằng cùng với phát triển kinh tế - xã hội đã làm gia tăng nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu, năng lượng, đồng thời làm gia tăng lượng phát sinh chất thải rắn phát sinh, với thành phần ngày càng phức tạp đã và đang gây khó khăn cho công tác quản lý CTR ở Việt Nam.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Hưng Thịnh phát biểu khai mạc Hội thảo
Trước thực trạng đó, Hội thảo chuyên đề là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh cùng chia sẻ các ứng dụng các công nghệ tiên tiến, phù hợp trong việc xử lý rác thải và Năng lượng tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải và năng lượng của Việt Nam và nước ngoài.
Tiếp đó, các diễn giả đến từ các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và hàn Quốc đã trình bày, chia sẻ những chính sách, nhu cầu cấp bách trong vấn đề xử lý rác thải và năng lượng cũng như các bài trình bày của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu các công nghệ xử lý rác thải và năng lượng.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ các kết quả việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào xử lý, giảm thiểu phát sinh, phân loại tại nguồn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải; đề xuất, kiến nghị và giải pháp nhằm tăng cường việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong xử lý rác thải và năng lượng phù hợp với điều kiện phát triển của Việt Nam; trao đổi, chia sẻ các giải pháp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài.
Các trao đổi, thảo luận và ý kiến góp ý của các đại biểu là những thông tin hữu ích để Bộ Tài nguyên và Môi trường tham khảo, tổng hợp trong quá trình xây dựng các quy định liên quan đến đầu mối thống nhất quản lý chất thải rắn./.
Toàn cảnh Hội thảo.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung