Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 18/11/2019, 9h:3:22

Ngày 2/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christophe Crepin - Giám đốc ngành tài nguyên, môi trường và kinh tế biển khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.​​

Sáng 28/9 tại Tp. Đà Nẵng, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã tổ chức Tọa đàm “Chung tay Vì một cộng đồng không rác thải nhựa với chủ đề “Trách nhiệm Nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”, nhằm trao đổi, chia sẻ góc nhìn từ quản lý về giảm thiểu rác thải nhựa - xây dựng kế hoạch hành động tại địa phương và đề xuất các ý tưởng, sáng kiến xanh về tái chế, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường; tích cực chung tay tuyên truyền cùng hành động chống rác thải nhựa.

Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo “Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH giai đoạn 2021 – 2030”, nhằm thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030. Tham dự hội thảo, về phía Bộ TN&MT có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Ngày 12/9, tại Hà Nội, được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo tham vấn đối tác quốc tế về các định hướng chính sách lớn trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trần Văn Minh chủ trì Hội thảo.

Sáng 12/9, tại Quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” đã được tổ chức. Chương trình do Bộ TN&MT phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND TP. Hải Phòng tổ chức.

Sáng ngày 11/09, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các thành viên của Liên minh tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm thực hiện mục tiêu thúc đẩy giảm thiểu, thu gom, tái chế chất thải hướng tới xây dựng nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Bắc Hưng Hải đang ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, sinh hoạt của nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan, sáng 5/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì cuộc họp với các Bộ ngành, địa phương nhằm đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước trên sông này.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 572
Truy cập ngày: 2.084
Tổng truy cập: 63.028.980