Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 28/5/2018, 6h:19:32

Đề xuất đánh thuế đối với bao bì nhựa đóng gói đang là vấn đề tranh cãi trong nội bộ Liên minh châu Âu (EU).

Tạp chí Science ngày 10/5 đưa tin Chính phủ Mỹ đã "âm thầm xóa bỏ" chương trình của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) về theo dõi và đánh giá lượng carbon và methane, những khí thải gây hiệu ứng nhà kính dẫn đến hiện tượng ấm dần lên toàn cầu.

Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 10/5 đã thông qua một nghị quyết, theo đó đề ra lộ trình hướng tới một Công ước Môi trường Toàn cầu để nối tiếp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn Rừng Liên hợp quốc đã hối thúc các nước thành viên đẩy nhanh thực hiện kế hoạch chiến lược vì rừng xanh của cơ quan này (giai đoạn 2017-2030) bằng cách tăng diện tích trồng rừng và quản lý tốt hơn các nguồn tài nguyên rừng.

Trong số 10 thành phố có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng nhất thế giới hiện nay, có tới 9 thành phố ở Ấn Độ...

Các lực lượng chức năng Anh tại sân bay Heathrow ở thủ đô London đã phát hiện và thu giữ lô hàng vận chuyển động vật hoang dã, với số lượng lên tới 50 con cá sấu còn sống.

Sau khi không đạt được các mục tiêu về chất lượng không khí trong mùa Đông vừa qua, ngày 3/5, Trung Quốc đã yêu cầu ba thành phố Hàm Đan ở tỉnh Hà Bắc, Tấn Thành và Dương Tuyền ở tỉnh Sơn Tây nước này ngừng cấp phép cho những dự án mới có thể làm tăng mức độ ô nhiễm không khí.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa