Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 24/5/2018, 22h:41:5

Co.opmart là đơn vị tiên phong hưởng ứng Chiến dịch Tiêu dùng sản phẩm xanh ​Thời gian gần đây, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh liên tục ban hành các quyết sách, đồng thời tăng cường các biện pháp quản lý và phát động các chương trình, chiến dịch hữu ích nhằm bảo vệ môi trường.

Lực lượng đoàn viên thanh niên Quảng Trị ra quân vệ sinh môi trường biển trong chiến dịch “Hưởng ứng làm cho thế giới sạch hơn” ​Ngày 21/5, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản số 2039/UBND-MT gửi các cơ quan ban ngành chức năng, các địa phương, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày đại dương thế giới năm 2018.

Hình minh họa: internet ​Ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân ở TPHCM. UBND TP.HCM yêu cầu các Sở ngành, quận huyện thành lập các tổ phản ứng nhanh để xử lý tình trạng này.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phải khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường nước phục vụ nuôi tôm.

Phân loại rác thải tại nguồn và giảm sử dụng túi ni lông nhằm giúp giảm thải và bảo vệ môi trường.

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cùng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan mở rộng phạm vi tuyên truyền, vận động người dân giảm sử dụng và không dùng túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường.

Đảo Lý Sơn, vùng đất nhiều tiềm năng phát triển du lịch. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)Phải giữ được bãi biển và rừng phòng hộ trong quy hoạch và phát triển đô thị. Đây là yêu cầu bắt buộc, xuyên suốt của tỉnh Quảng Nam đối với các địa phương, cơ quan chức năng và nhà đầu tư trong việc lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với các dự án có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, nhất là địa bàn triển khai các dự án lớn về du lịch và nghỉ dưỡng.

Mây trên đỉnh Pu Ta Lèng (Ảnh: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Lai Châu) ​Trả lời chất vấn báo chí ngày 8/5/2018, ông Lê Quang Minh, người đại diện phát ngôn Sở Văn hóa - Thể thao du lịch, tỉnh Lai Châu, khẳng định: Lai Châu phát triển du lịch gắn liền với việc bảo vệ môi trường, không phá vỡ hệ sinh thái tự nhiên. Tuy nhiên, để làm được điều này thì Lai Châu cần có hướng đi cụ thể và một số nhà đầu tư có đủ tiềm năng và năng lực hoạt động trong lĩnh vực này. Đây sẽ là bài toán khó cho một tỉnh nghèo nơi địa đầu Tổ quốc.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa