Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 23/11/2019, 3h:33:24
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Quản lý môi trường > Sức khỏe môi trường > Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc
1/24/2019 11:17:24 PM
Theo The Daily Mail, khoa học đã chứng minh được rằng không khí ô nhiễm làm giảm khả năng nhận thức, năng suất lao động, chỉ số IQ và làm suy yếu sức khỏe nói chung.
Bây giờ, các nhà khoa học đã bổ sung thêm sự sa sút nền tảng cảm xúc vào danh sách những hậu quả tiêu cực do tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra.

Theo các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ, chất lượng không khí có thể ảnh hưởng đến quyết định của con người. Khi con người không có tâm trạng tốt, thường có xu hướng đưa ra những quyết định vội vàng, phi lý.

Vào những ngày có mức độ ô nhiễm cao, mọi người thường cư xử bốc đồng và thực hiện những hành động liều lĩnh do tâm trạng chán nản và lo âu. Kết luận này được đưa ra qua việc so sánh thông tin về mức độ ô nhiễm tại một số thành phố của Trung Quốc và sắc thái cảm xúc của tin nhắn trên mạng xã hội Sina Weibo với thẻ định vị địa lý.

Hóa ra ô nhiễm không khí tác động nghiêm trọng nhất đến các chỉ số hạnh phúc của phụ nữ và của những người có thu nhập cao. Các chuyên gia khuyên nên cẩn thận chọn nơi cư trú, sử dụng khẩu trang bảo vệ, hệ thống lọc không khí ở những nơi có mức độ ô nhiễm không khí cao.

https://baomoi.com
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung
 
 
 
THỐNG KÊ
IP truy cập: 87
Truy cập ngày: 1.454
Tổng truy cập: 63.064.344