Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 18/6/2019, 19h:36:55

Trong bối cảnh ra ngõ lại gặp công trình xây dựng, giao thông thì ngày nào cũng xảy ra tình trạng ùn tắc bởi sự hỗn loạn của các phương tiện cá nhân, rác thải vứt bừa bãi ở nhiều nơi… thì việc đi tìm không khí sạch thực sự trở thành bài toán nan giải của Hà Nội nói riêng và các đô thị nói chung.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố tập trung triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. 

Trong Nghị quyết số 69/2018/QH14 Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 xác định chỉ tiêu về tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường đạt 89%. Để thực hiện mục tiêu này, Bộ TN&MT chia ra các nhóm khu công nghiệp để có giải pháp phù hợp.

Sáng 15.5, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường về việc ban hành và thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường đối với khu công nghiệp, khu chế xuất và cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao đã làm việc với các bộ, ngành liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình ô nhiễm sông Cái Lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát tạm ngưng hoạt động.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 21/4 cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường: xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng...

Từ thực tế giải quyết kiến nghị của cử tri về ô nhiễm môi trường, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh trong thu hút đầu tư phải bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường; không cấp phép đầu tư vào các loại hình sản xuất sử dụng công nghệ lạc hậu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tiến hành chặt chẽ từ khâu xét duyệt, thẩm định đến triển khai thực hiện và vận hành dự án. Tập trung xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa