Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 24/5/2018, 22h:24:58

Việc chế tác đá mỹ nghệ ven quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn huyện An Lão (Hải Phòng) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. 

Theo thống kê, mỗi năm, trên thế giới có khoảng 300 triệu tấn nhựa được sản xuất. Mặc dù thế giới đã có nhiều nỗ lực trong việc tận dụng rác thải nhựa, song chỉ khoảng 9% số rác thải này được tái chế trong những năm qua; khoảng 12% lượng rác thải nhựa được đem thiêu hủy nhưng đây là một giải pháp gây nguy hại trực tiếp đến môi trường; còn lại, tới 79% lượng rác thải nhựa bị chôn vùi trong các bãi rác hoặc đổ vào đại dương.

Tình trạng nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên đồng ruộng vẫn đang ở mức báo động. Bộ trưởng NN&PTNT vừa yêu cầu, ngoài việc loại trên 1.000 loại thuốc độc hại cho sức khỏe, môi trường, sẽ tiếp tục rà soát loại bỏ thêm vì “sức khỏe cộng đồng, vì giống nòi”.

Đó là một trong những giải pháp được đưa ra tại Hội nghị “Định hướng công tác bảo vệ thực vật trong tình hình mới” nhằm khắc phục những tồn tại của ngành bảo vệ thực vật hiện nay, đặc biệt trong việc kiểm soát sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. 

Qua rà soát, Bộ NN&PTTN cho biết đã vừa loại bỏ 1.024 loại thuốc BVTV độc hại, làm ảnh hưởng đến môi trường, hệ sinh thái khỏi danh mục.

Nhiều năm trở lại đây, tình trạng các doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường tại tỉnh Nghệ An diễn ra ngày càng rầm rộ. Vấn nạn này tồn tại tại địa phương đã lâu nhưng các cơ quan chức năng dường như vẫn chưa có giải pháp cụ thể để xử lý dứt điểm. 

Tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải đang được coi là hàng rào thương mại lớn của ngành dệt may Việt Nam khi thâm nhập thị trường quốc tế. Hiện nay, một số thị trường lớn như: Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu đang có quy định về dán nhãn cacbon, trong đó, yêu cầu các nhà nhập khẩu phải đáp ứng yêu cầu về mức độ phát thải cacbon trên dây chuyền công nghệ sản xuất ra sản phẩm dệt may.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa