Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 20/5/2019, 17h:37:16

Sáng 15.5, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường về việc ban hành và thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường đối với khu công nghiệp, khu chế xuất và cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao đã làm việc với các bộ, ngành liên quan.

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình ô nhiễm sông Cái Lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu Công ty TNHH mía đường cồn Long Mỹ Phát tạm ngưng hoạt động.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 21/4 cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường: xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng...

Từ thực tế giải quyết kiến nghị của cử tri về ô nhiễm môi trường, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh trong thu hút đầu tư phải bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường; không cấp phép đầu tư vào các loại hình sản xuất sử dụng công nghệ lạc hậu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tiến hành chặt chẽ từ khâu xét duyệt, thẩm định đến triển khai thực hiện và vận hành dự án. Tập trung xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Chiều 18.4, Đoàn ĐBQH TP đã làm việc với Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) thành phố về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường các KCX và KCN trên địa bàn giai đoạn 2016-2018. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện nhiều sở, ban, ngành liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.

Cách đây 20 năm, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) ô nhiễm trầm trọng. Bằng quyết tâm của chính quyền và tấm lòng của cộng đồng người dân đã làm nên một hòn đảo Cù Lao Chàm xinh đẹp bậc nhất ở Việt Nam. Giờ đây, Cù Lao Chàm lại là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện nói không với ống hút nhựa và tiến tới giảm các vật dụng nhựa khác.

1.100 hộ bị dân của 3 xã trong vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500 mét của Bãi rác Nam Sơn dự kiến sẽ được nhận tiền đền bù khoảng 3.400 tỷ đồng.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa