Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/5/2019, 2h:1:41
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Quản lý môi trường > Kiểm soát ô nhiễm > Hà Nội: Khánh thành trạm xử lý nước thải bệnh viện không dùng hóa chất
Hà Nội: Khánh thành trạm xử lý nước thải bệnh viện không dùng hóa chất
10/11/2018 9:30:52 AM
Trạm xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ sinh học (không sử dụng thêm hóa chất) vừa được Công ty Thoát nước Hà Nội khánh thành với chất lượng nước bảo đảm tiêu chuẩn hiện hành.
​Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018), Công ty Thoát nước Hà Nội tổ chức khánh thành và gắn biển công trình xây dựng trạm xử lý nước thải Bệnh viện Dệt may. Trạm xử lý nước thải bệnh viện này có công suất 40 m3/ngày, được Công ty Thoát nước Hà Nội thi công trong thời gian 2 tháng (từ ngày 7/7-3/9).
 
Trạm xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ sinh học được khánh thành
Trạm xử lý nước thải bệnh viện bằng công nghệ sinh học được khánh thành
 
Nhà máy xử lý nước thải này được áp dụng công nghệ AAO (Anarobic-Anoxic-Oxic) với đệm vệ sinh lưu động. Đây là công nghệ xử lý sinh học đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước thải y tế hiện hành.
Cụ thể, nước thải từ hệ thống cống thu gom của bệnh viện và các loại nước thải đã qua xử lý sơ bộ lần lượt được dẫn qua song chắn rác rồi chảy vào bể lắng cát để loại bỏ tạp chất rắn vô cơ…
Sau khi qua các bước xử lý, nước thải được đưa vào ngăn lắng để phân tách bùn - nước. Lượng bùn hoạt tính được đưa về bể thu. Nước sau khi qua ngăn lắng được đưa vào ngăn khử trùng.
Công nghệ này có ưu điểm là chất lượng nước đầu ra ổn định. Do có thể tận dụng tối đa hiệu suất xử lý cao của hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí có trong hệ thống, giảm chi phí xử lý và đặc biệt không phải bổ sung thêm hóa chất. Đặc biệt, lượng bùn dư trong quá trình xử lý rất ít, do bùn được tuần hoàn tối đa.
Quang Phong
dantri.com.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung