Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/5/2019, 1h:44:56
Ra mắt 24 phim ngắn kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã
5/27/2015 5:56:59 AM
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (EVN) đã phát hành 24 bộ phim ngắn kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã. Phim ngắn mới nhất vừa được công bố ngày 26/5.
Phim ngắn truyền thông lần thứ 24 của EVN với sự đồng hành của Nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu trong chiến dịch chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. Trong phim ngắn truyền thông mới ra mắt, nghệ sĩ Trung Hiếu kêu gọi cộng đồng xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn cho thế hệ tương lai bằng cách không sử dụng mật gấu để chấm dứt tình trạng trích hút mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp.
Phim ngắn hy vọng sẽ lay động lòng trắc ẩn của người xem khi thấy nỗi lo lắng của người cha  chứng kiến cô con gái bé bỏng bị tổn thương bởi cảnh trích hút mật gấu trên tivi. Trong vai người cha, nghệ sĩ Trung Hiếu xoa dịu con gái: “Gia đình của mình sẽ không ai sử dụng mật gấu, con nhé!” Anh cũng kêu gọi cộng đồng: “Hãy xây dựng một thế giới hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương cho trẻ thơ bằng cách không sử dụng mật gấu để chấm dứt tình trạng trích hút mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp.”
Nhu cầu sử dụng mật gấu là mối đe dọa lớn nhất đến sự tồn vong của các loài gấu tại Việt Nam. Năm 2005, có tới hơn 4.300 cá thể gấu bị nuôi nhốt trong các trang trại trên khắp cả nước và bị trích hút mật nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mật gấu như một sản phẩm thuốc y học cổ truyền.
Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV chia sẻ: “Phim ngắn sẽ giúp cộng đồng hiểu rõ hành vi sử dụng mật gấu là tiếp tay cho hoạt động khai thác mật gấu tàn nhẫn và phạm pháp. Bằng cách không sử dụng mật gấu và khuyến khích mọi người cùng tham gia bảo vệ gấu, cộng đồng sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu và khai thác mật gấu tại Việt Nam.”
Nguyễn Cường
Theo Monre
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung