Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 24/5/2019, 2h:0:12
Thả 5 cá thể Voọc bị bẫy bán về với môi trường tự nhiên
6/17/2015 3:52:01 PM
Sáng nay ngày 16/6, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã tổ chức thả 5 cá thể Voọc về với môi trường tự nhiên.

Thực hiện kế hoạch của Bộ NN&PTNT về việc phê duyệt Dự án “Bảo tồn các loại Linh trưởng Việt Nam tại vườn Quốc gia Cúc Phương”, được sự thống nhất của Tổng cục Lâm nghiệp về việc thực hiện chương trình tái hòa nhập loài Voọc Hà Tĩnh, trong phân bố của loài ở miền Trung Việt Nam, Trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp (EFRC) Vườn quốc gia Cúc Phương, hội động vật Frankfurt và Trung tâm Green Việt phối hợp với Ban quản lý Khu BTTN Kẻ Gỗ tổ chức thả Voọc về môi trường tự nhiên tại Khu BTTN Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh.

Năm cá thể Voọc Hà Tĩnh được thả về tự nhiên, gồm có 1 con đực, 2 con cái, 2 cá thể nhỏ. Số cá thể Voọc này được lực lượng chức năng thu giữ từ những vụ vận chuyển buôn bán trái phép động vật hoang dã ở Hà Tĩnh. Sau đó, số Vọoc này đã được Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp chăm sóc, nuôi dưỡng theo Dự án “Bảo tồn các loài linh trưởng Việt Nam” do Vườn thú Leipzig (Cộng hòa liên bang Đức) tài trợ.
Các cá thể Voọc được thả về môi trường tự nhiên tại Khu BTTN Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh.
Các cá thể Voọc được thả về môi trường tự nhiên tại Khu BTTN Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Đặng Huy Huỳnh nói: “ Hy vọng lần đưa cá thể Voọc Hà Tĩnh về với Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, các cá thể Voọc này sẽ sớm tái hòa nhập với môi trường tự nhiên ở đây. Để đàn Voọc này được hòa nhập tốt, cũng như sinh sản và phát triển tốt, yếu tố cần đầu tiên là sự quan tâm, vào cuộc bảo vệ của chính quyền địa phương cũng như các lực lượng chức năng” 


Anh Tấn
dantri.com.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung