Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 24/5/2018, 22h:39:43

UBND TP.HCM  vừa chấp thuận nguyên tắc về cách xác định tỷ lệ xã hội hóa thu gom vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại tại các cơ sở công lập để triển khai lộ trình xã hội hóa.

Nếu bạn biết sử dụng, phân loại rác hợp lý thì có thể dễ dàng kiếm thêm một ít tiền tiêu vặt từ việc bán đồng nát nữa! 4 cách phân loại rác dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Một nghiên cứu của ĐH Georgia vào năm 2015 cho thấy Việt Nam là nước đứng thứ tư thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa.

​Tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải đang được coi là hàng rào thương mại lớn của ngành dệt may Việt Nam khi thâm nhập thị trường quốc tế. Hiện nay, một số thị trường lớn như: Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu đang có quy định về dán nhãn cacbon, trong đó, yêu cầu các nhà nhập khẩu phải đáp ứng yêu cầu về mức độ phát thải cacbon trên dây chuyền công nghệ sản xuất ra sản phẩm dệt may.

Trước thực trạng hàng tỷ vật dụng bằng nhựa mà con người thải ra đang chất chồng trên mặt đất và bóp nghẹt các đại dương, sông hồ..., 

Nhằm đưa ra các giải pháp giảm thải và xử lý rác thải nhựa, một trong những loại rác thải tác động nghiêm trọng đến môi trường sống, ngày 19/4, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Ngày Trái đất - vấn nạn rác thải nhựa, với sự tham gia của nhiều tổ chức và chuyên gia trong lĩnh vực môi trường.

Từ cuối tháng 8/2017, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 2943/KH-SXD về việc thực hiện thu gom và phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP Cần Thơ.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa