Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/9/2018, 20h:43:1

Người dân tích cực tham gia bảo vệ Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ
Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng của Ban Quản lý vườn Quốc gia Xuân Sơn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là mô hình giao khoán cho nhân dân các xã có rừng chăm sóc và bảo vệ.

Sớm xử lý ô nhiễm môi trường
Nhiều hộ dân ở phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra từ nhiều năm nay, do các cống, rãnh thoát nước cấp 3 trên địa bàn từ lâu không được cải tạo gây ách tắc, ứ đọng nước thải. Trong khi đó, các công trình cơ quan, nhà ở của người dân xây dựng ngày càng nhiều, nước thải sinh hoạt cùng với nước thải từ các nhà hàng, quán ăn vỉa hè khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Làm sao giải quyết bùn thải?
​Giải quyết bùn, chất thải... từ nạo vét cảng biển như thế nào là vấn đề cần được đặt ra và giải quyết. Bởi thực tế, đã và đang còn rất nhiều dự án thép, điện than... với lượng bùn, chất thải cực lớn phải xử lý.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới nhau thai
Theo một nghiên cứu vừa được trình bày tại hội nghị quốc tế của Hiệp hội hô hấp châu Âu (ERS) diễn ra tại Paris, các nhà khoa học đã tìm thấy chứng cứ đầu tiên về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tác động đến nhau thai của phụ nữ.

Đào tạo nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo ĐMC, ĐTM, kế hoạch BVMT
​Trong khuôn khổ Khóa đào tạo “Nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC), đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kế hoạch bảo vệ môi trường (BVMT)”, ngày 14/8, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi thảo luận về các vấn đề BVMT.

Thanh tra kết luận những sai phạm về vấn đề môi trường ở huyện Hoài Đức
Nhiều sai phạm trong công tác quản lý và xử lý vi phạm môi trường tại huyện Hoài Đức đã được Thanh tra TP Hà Nội chỉ rõ. Lý do vì đâu, khi phát hiện các trường hợp vi phạm về môi trường, UBND huyện Hoài Đức lại không lập biên bản, không xử lý vi phạm?