Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 28/5/2018, 6h:21:58

Nguy cơ tác động tiêu cực tới hệ sinh thái khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
Hiện nay, Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (KBTB CLC), Hội An không có đánh giá rủi ro về sinh thái, nên mức độ của những hoạt động đánh bắt trong KBT CLC là không bền vững và vượt qua mức độ được xem là hợp lý đối với công tác bảo tồn biển.

Làng nghề tự phát gây ô nhiễm môi trường

Việc chế tác đá mỹ nghệ ven quốc lộ 10 đoạn qua địa bàn huyện An Lão (Hải Phòng) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. 

TP.HCM: Xác định tỷ lệ xã hội hóa thu gom vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại

UBND TP.HCM  vừa chấp thuận nguyên tắc về cách xác định tỷ lệ xã hội hóa thu gom vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại tại các cơ sở công lập để triển khai lộ trình xã hội hóa.

Báo động thuốc lá và ô nhiễm không khí gây ung thư
Các chuyên gia y tế cảnh báo trong số các nguyên nhân gây ra ung thư phổi, có thể thấy thuốc lá và ô nhiễm không khí là những yếu tố đáng lưu ý nhất, nhưng đáng lo hơn, những yếu tố này càng nghiêm trọng hơn khi nhiều quốc gia chưa có chính sách kiểm soát hiệu quả.

Đào tạo nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo ĐMC, ĐTM, kế hoạch BVMT
​Trong khuôn khổ Khóa đào tạo “Nghiệp vụ tư vấn lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC), đánh giá tác động môi trường (ĐTM), kế hoạch bảo vệ môi trường (BVMT)”, ngày 14/8, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi thảo luận về các vấn đề BVMT.

Quảng Ninh Dừng ngay hoạt động của các lò vôi thủ công gây ô nhiễm môi trường

Sau khi đi kiểm tra theo kiến nghị của cử tri, nhân dân về các cơ sở sản xuất vôi thủ công ở TP Uông Bí gây ô nhiễm, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo chấm dứt hoạt động của các cơ sở sản xuất vôi thủ công nằm xem kẽ trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.