Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 23/11/2019, 2h:58:9

Trong diễn đàn cấp cao về công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) vừa được tổ chức, có một chủ đề thu hút sự quan tâm lớn của các chuyên gia và giới truyền thông là ứng dụng CNTT nâng cao năng lực ngành y tế. Diễn đàn có sự tham gia của các tập đoàn viễn thông-CNTT hàng đầu trong nước.

Chiều 20/4, Bộ TN&MT và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng viễn thông – Công nghệ thông tin giai đoạn 2015 – 2020. Chương trình hợp tác gồm 4 lĩnh vực, trong đó có việc phát triển và triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý điều hành và xây dựng chính phủ điện tử; xây dựng giải pháp tổng thể an toàn thông tin cho mạng thông tin thuộc Bộ TN&MT.

Chiều 2/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ thông tin về báo cáo tình hình quản lý, vận hành, duy trì hệ thống mạng công nghệ thông tin (CNTT) và mạng điện thoại của Bộ. Cùng dự có đại diện các Tổng cục, Cục , Vụ, Văn phòng trực thuộc.

​Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong khối Chính phủ nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, quy mô và cách thức thực hiện cần phải được nghiên cứu dựa trên những đặc thù, định hướng phát triển, đồng thời tận dụng và hỗ trợ những dự án mang tính chiến lược của ngành.

Sáng 17/7, Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử đã diễn ra tại TP Đà Nẵng. Hội thảo do UBND TP Đà Nẵng, Sở TTTT Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức.

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã triển khai cuộc họp báo cáo tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tại Bộ TN&MT và phương hướng thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp tại Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

Thay vì tự đầu tư, quản lý các dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các cơ quan Nhà nước có thể chuyển sang thuê, mua dịch vụ của DN.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 37
Truy cập ngày: 1.035
Tổng truy cập: 63.063.925