Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 6, 16/11/2018, 21h:42:48

Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần tương đương với trọng lượng của toàn bộ dân số toàn cầu.

Một người đàn ông đeo khẩu trang ở Bắc Kinh Dyson đang xem xét phát triển công cụ lọc không khí có thể đeo được, trông giống như một chiếc tai nghe bình thường. Hãng kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của người dân tại nhiều thành phố đầy bụi bẩn ở châu Á.

Bắc Kinh ban bố mức báo động vàng về ô nhiễm không khí. (Ảnh: Reuters) ​ Lệnh báo động vàng về tình trạng ô nhiễm khói mù đã được ban bố tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm nhắc nhở người dân thành phố phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Một dự án do Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) và Google tài trợ thông qua chương trình innovationXchange đã nghiên cứu thành công một hệ thống lọc loại bỏ asen trong nước ngầm rất hiệu quả, giá thành hợp lý, sẽ mang lại lợi ích cho người dân ở một số vùng nông thôn Việt Nam.

Ô nhiễm đất ở Trung Quốc. Ảnh: chinadialogue.

Theo kế hoạch mới, Trung Quốc sẽ khảo sát, xử lý những diện tích đất nông nghiệp bị ô nhiễm do khai khoáng, sự tan chảy của kim loại nặng...

Xử lý ô nhiễm môi trường hồ Hùng Thắng bằng công nghệ Bakture. (Ảnh: BM)Sau 1,5 tháng thử nghiệm, công nghệ Bakture đã làm sạch được 9.00 m2 mặt nước ô nhiễm của hồ điều hòa Ao Cá và sắp được nhân rộng ra tất cả các hồ ở TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Hình minh họa "Không có lối đi tắt nào cho trường hợp này cả," - Karan Madan, bác sĩ, phó giáo sư Viện Khoa học Y học Ấn Độ ở Delhi nói. "Điều quan trọng nhất là chúng ta phải kiểm soát được nguồn gốc gây ra ô nhiễm".

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa