Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 28/5/2018, 6h:3:7

Nhựa thông thường cần tới 400 năm để phân hủy là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với các nhà khoa học và người bảo vệ mCác nhà khoa học vừa phát triển một loại enzyme có thể “ăn” các loại chai, lọ bằng nhựa. Điều này là một sự tình cờ nhưng rất may mắn và mang lại cơ hội triển vọng mới để nhân loại cùng nhau giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang hiện hữu trên khắp hành tinh.

Thiết bị mang tên LG Cordzero R9 ThinQ mang nền tảng trí tuệ nhân tạo Deep ThinQ của gã khổng lồ Hàn Quốc, được trang bị cảm ứng 2-D Dual Eye tăng cường khả năng định vị.

Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ TN&MT) phát biểu tại hội thảo ​Ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trường Đại học Grffith (Australia) đã tổ chức hội thảo Chính sách quản lý bền vững biển và vùng ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Hai bên đã giới thiệu 3 đề xuất dự án trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo năm 2018.

 Quản lí nước thải phân tán chính là một giải pháp quan trọng, khắc phục những nhược điểm và khoảng trống của quản lí nước thải tập trung, quy mô lớn, thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Gạch bê tông từ bột nhựa thải. Ảnh: Thanh Diễm  Lợi dụng đặc điểm nhẹ và kích thước hạt mịn, nhóm tác giả của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tái sử dụng bột nhựa thải từ quá trình khoan, cắt sản xuất các bo mạch điện tử làm gạch bê tông ứng dụng trong xây dựng.

Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân và ông Michael Greene, Giám đốc USAID tại Việt Nam ký Bản t ​​Chiều 11/5, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ ký thỏa thuận viện trợ không hoàn lại bản hạn chế cho dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa. 

Hội thảo sáng 14/5/2018Sáng nay (14/5/2018), Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Đại học Griffith, Úc tổ chức Hội thảo Chính sách quản lý bền vững biển và vùng ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế và tham vấn về một số đề xuất dự án quản lý bền vững biển và vùng biển tại Việt Nam.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa