Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 23/9/2018, 21h:57:56

Trung Quốc ngưng nhập khẩu rác thải nhựa, khiến cho từ những doanh nghiệp như Coca-Cola đều phải thay đổi trong cách xử lý rác thải.

Ảnh: IENgày 18/9, Liên minh châu Âu (EU) đã mở cuộc điều tra sâu rộng đối với cáo buộc các nhà sản xuất ô tô lớn của Đức cấu kết với nhau về công nghệ chống ô nhiễm. Đây là đòn giáng mới đối với ngành công nghiệp xe hơi của Đức 3 năm sau vụ bê bối lặp đặt thiết bị gian lận khí thải của Tập đoàn Volkswagen (VW).

Một bãi thu gom rác thải nhựa để tái chế tại Lào Cai. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN) ​​Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ (tháng 1/2016) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng).

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh (trái) làm việc với Chủ tịch CESE Patrick Bernasconi (phải) ​​Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác với Hội đồng kinh tế, xã hội và môi trường Cộng hòa Pháp (CESE) nhằm trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xử lý rác thải công nghiệp và rác sinh hoạt. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Canadian Press/AP) Việt Nam là một trong 9 nước được Canada mời tham dự Hội nghị Bộ trưởng Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) về Biến đổi khí hậu, Đại dương và Năng lượng sạch.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Construction Week) ​​Lãnh đạo hàng chục thành phố, các khu vực và doanh nghiệp trên thế giới đã cam kết nói "Không" với năng lượng hóa thạch, ôtô thải khí, rác thải, khí thải CO2... nhằm bảo vệ môi trường.

Máy bay của United Airlines tại Sân bay Quốc tế San Francisco ở San F ​Ngày 13/9, hãng hàng không United Airlines cho biết hãng đã đưa ra mục tiêu cắt giảm 50% lượng phát thải khí nhà kính trong vài thập kỷ tới để giúp giảm lượng khí thải cacbon và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa