Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 16/7/2019, 10h:17:48

15 năm trước, toàn bộ rác thải ở thủ đô Ljubljana của Slovenia đều được đem chôn. Nhưng tới năm 2025, ít nhất 75% rác thải tại đây sẽ được tái chế. Vậy bằng cách nào mà Ljubljana chuyển mình “xanh” đến vậy?

Hiện nay, châu Âu đang đi đầu trong các giải pháp xử lý rác thải và các quốc gia châu Âu như Đức, Áo và Bỉ nằm trong số các nước có hệ thống xử lý rác thải tốt nhất thế giới.

Học sinh dọn rác thải nhựa gây ô nhiễm trên bãi biển ở làng Ujong Blang, Indonesia. Ảnh: Zikri Maulana / REX / Shutterstock Michael Stephen - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa phân hủy sinh học tại châu Âu cho rằng Châu Âu và Mỹ nên đi theo sự dẫn dắt của các quốc gia đã tiến hành phân hủy sinh học oxo.

Một nhà máy nước sạch. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN​

Để đạt được mục tiêu cung cấp đủ nước sạch, an toàn và hiệu quả, giải pháp cần thiết hiện nay của ngành nước chính là áp dụng công nghệ thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại ENTECH VIETNAM 2018 Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái năm 2019 - ENTECH VIETNAM 2019 với chủ đề “Rác thải và Năng lượng” sẽ được diễn ra từ ngày 12/6 - 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Quận 7, TP.HCM.

Ảnh: BrightSide ​Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề của cả nhân loại. Chính quyền cũng như người dân đều phải chung tay đẩy lùi những tác hại tiêu cực do ô nhiễm gây ra. Sau đây là 8 ý tưởng bảo vệ môi trường sáng tạo từ nhiều quốc gia khác nhau đang được tiến hành nhằm bảo vệ hành tinh khỏi rác thải.

Dự án “Xà phòng xanh” - sản xuất các bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên Để góp phần hạn chế rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, dự án “Sáng tạo vì một thế giới không rác thải” đã và đang triển khai tại các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 828
Truy cập ngày: 2.835
Tổng truy cập: 61.532.900