Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 20/5/2019, 18h:35:39

Học sinh dọn rác thải nhựa gây ô nhiễm trên bãi biển ở làng Ujong Blang, Indonesia. Ảnh: Zikri Maulana / REX / Shutterstock Michael Stephen - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa phân hủy sinh học tại châu Âu cho rằng Châu Âu và Mỹ nên đi theo sự dẫn dắt của các quốc gia đã tiến hành phân hủy sinh học oxo.

Một nhà máy nước sạch. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN​

Để đạt được mục tiêu cung cấp đủ nước sạch, an toàn và hiệu quả, giải pháp cần thiết hiện nay của ngành nước chính là áp dụng công nghệ thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại ENTECH VIETNAM 2018 Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái năm 2019 - ENTECH VIETNAM 2019 với chủ đề “Rác thải và Năng lượng” sẽ được diễn ra từ ngày 12/6 - 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Quận 7, TP.HCM.

Ảnh: BrightSide ​Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề của cả nhân loại. Chính quyền cũng như người dân đều phải chung tay đẩy lùi những tác hại tiêu cực do ô nhiễm gây ra. Sau đây là 8 ý tưởng bảo vệ môi trường sáng tạo từ nhiều quốc gia khác nhau đang được tiến hành nhằm bảo vệ hành tinh khỏi rác thải.

Dự án “Xà phòng xanh” - sản xuất các bánh xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên Để góp phần hạn chế rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, dự án “Sáng tạo vì một thế giới không rác thải” đã và đang triển khai tại các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

​​Để giảm ô nhiễm môi trường, thời gian tới các quận, huyện ở Hà Nội sẽ lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ ở bếp ăn các trường công lập và khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sử dụng công nghệ thân thiện góp phần đảm bảo môi trường.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có buổi làm việc để nghe Sở TN&MT TP cùng các cơ quan, đơn vị chức năng báo cáo về dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) giai đoạn 2.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa