Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 5, 21/11/2019, 12h:53:50
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > KH&CN > Tin tức KHCN > Đầu tư công nghệ tự nhiên để tái chế rác thải nhựa
Đầu tư công nghệ tự nhiên để tái chế rác thải nhựa
4/18/2019 11:04:09 AM
Học sinh dọn rác thải nhựa gây ô nhiễm trên bãi biển ở làng Ujong Blang, Indonesia. Ảnh: Zikri Maulana / REX / Shutterstock
Michael Stephen - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa phân hủy sinh học tại châu Âu cho rằng Châu Âu và Mỹ nên đi theo sự dẫn dắt của các quốc gia đã tiến hành phân hủy sinh học oxo.
Ngày 16/4, theo các nhà khoa học, bài viết của Michael Stephen với chủ đề “Thảm họa nhựa: Các hạt nhỏ có thể đến bất cứ nơi nào trên hành tinh” cho thấy khoảng 335 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm; mặc dù con số này giảm rất chậm nhưng lại có thể bị vỡ thành các mảnh nhỏ hơn và bị gió thổi bay khắp thế giới.
Michael Stephen cho biết: “Nếu muốn nhựa biến mất khỏi hành tinh, phải tìm ra phương pháp khiến rác thải nhựa có thể phân hủy sinh học nhanh hơn, để nó có thể được tái chế trở lại tự nhiên bằng vi khuẩn và nấm tự nhiên”.
“Thực tế, công nghệ đã có sẵn. Nó được gọi là phân hủy sinh học oxo và được áp dụng theo luật pháp ở Ả Rập Xê-út, UAE, Pakistan và 7 quốc gia khác mà chính phủ đã thực hiện nghiên cứu cho thấy công nghệ có thể hoạt động và không tạo ra độc tính. Đã đến lúc châu Âu và Mỹ áp dụng và làm theo công nghệ của các nước trên” - Michael Stephen nhấn mạnh.
Mai Đan
baotainguyenmoitruong.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung
 
 
 
THỐNG KÊ
IP truy cập: 1004
Truy cập ngày: 3.308
Tổng truy cập: 63.047.696