Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 21/10/2019, 19h:39:53
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > KH&CN > Nhãn xanh Việt Nam > Tin tức hoạt động > Họp Hội đồng đánh giá tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy photocopy và bóng đèn led
Họp Hội đồng đánh giá tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy photocopy và bóng đèn led
7/6/2017 10:21:08 AM
Ngày 5/7, tại Hà Nội, Hội đồng đánh giá tiêu chí nhãn xanh Việt Nam đã tổ chức cuộc họp nhằm góp ý các tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy photocopy và bóng đèn led chiếu sáng thông dụng.
​​Theo bản dự thảo tiêu chí, các máy photocopy tác động đến môi trường theo nhiều cách khác nhau, từ việc tiêu thụ năng lượng cho hoạt động máy, đến việc sử dụng giấy và làm phát thải các khí thải khác nhau trong quá trình vận hành đến khả năng phát thải trong quá trình sản xuất và thải bỏ máy photocopy sau khi đã qua sử dụng.
Các quá trình này đều tác động trực tiếp đến sức khoẻ công nhân, chất lượng môi trường chung cả trong và ngoài nhà máy sản xuất cũng như văn phòng nơi sử dụng máy photocopy. Những tác động môi trường này có tiềm năng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cộng đồng.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng phát biểu tại cuộc họp
Đối với bòng đèn led, bên cạnh những ưu việt đã được thừa nhận về mặt môi trường của đèn led như tiết kiệm năng lượng, không có chứa thủy ngân và cho chất lượng ánh sáng tốt, việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm bóng đèn led vẫn có những tác động xấu tới môi trường. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất và xử lý sản phẩm sau thải bỏ có nhiều tiềm năng gây ô nhiễm môi trường nếu không được quản lý tốt.
 
Chính vì vậy, tiêu chí được xây dựng nhằm đánh giá các nỗ lực vượt bậc của các nhà sản xuất, kinh doanh nhóm sản phẩm này trong việc kiểm soát và giảm thiểu những tác động môi trường tiềm tàng của việc sản xuất, tiêu dùng và thải bỏ các sản phẩm sau sử dụng.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng cho rằng các tiêu chí cần tập trung làm rõ các tác động môi trường của từng loại sản phẩm; điều chỉnh lại phụ lục hướng dẫn lập báo cáo; bổ sung các tiêu chuẩn về một số loại hóa chất như kẽm, NOx, COx vào tiêu chí; bổ sung tiêu chí cho các sản phẩm kèm theo; bổ sung quy định về các chất gây ô nhiễm…
 
Kết luận cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng cho rằng các tiêu chí cần làm rõ, phân tích các tiêu chuẩn chỉ số định lượng, định tính các chất gây ô nhiễm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế ở Việt Nam; làm rõ các tiêu chuẩn mà doanh nghiệp cần cam kết. Bên cạnh đó, các tiêu chí cần thể hiện tính minh bạch, đơn giản, tính khả thi cao nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận, tham gia chương trình cấp nhãn xanh./.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung