Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 18/6/2019, 20h:16:29
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > KH&CN > Nhãn xanh Việt Nam > Tin tức hoạt động > Dự thảo tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy Photocopy và bóng đèn Led
Dự thảo tiêu chí nhãn xanh Việt Nam cho máy Photocopy và bóng đèn Led
4/3/2017 2:46:33 PM
Nhằm nâng cao chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, hiện nay, Tổng cục Môi trường đang xây dựng Tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam dành cho máy Photocopy và bóng đèn Led và Modul Led dùng cho chiếu sáng thông dụng.
Các máy photocopy tác động đến môi trường theo nhiều cách khác nhau, từ việc tiêu thụ năng lượng cho hoạt động máy, đến việc sử dụng giấy và làm thoát thải các khí thải khác nhau trong quá trình vận hành đến tiềm năng gây thoát thải hoá chất trong quá trình sản xuất và thảo bỏ máy photocopy sau khi đã qua sử dụng.
Các quá trình này đều tác động trực tiếp đến sức khoẻ công nhân, chất lượng môi trường chung cả trong và ngoài nhà máy sản xuất cũng như văn phòng nơi sử dụng máy photocopy. Những tác động môi trường này có tiềm năng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cộng đồng
Đối với bòng đèn Led, bên cạnh những ưu việt đã được thừa nhận về mặt môi trường của đèn LED như tiết kiệm năng lượng, không có chứa thủy ngân và cho chất lượng ánh sáng tốt, việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm bóng đèn LED vẫn có những tác động xấu tới môi trường. Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất và xử lý sản phẩm sau thải bỏ có nhiều tiềm năng gây ô nhiễm môi trường nếu không được quản lý tốt.
Chính vì vậy, tiêu chí được xây dựng nhằm đánh giá các nỗ lực vượt bậc của các nhà sản xuất, kinh doanh nhóm sản phẩm này trong việc kiểm soát và giảm thiểu những tác động môi trường tiềm tàng của việc sản xuất, tiêu dùng và thải bỏ các sản phẩm sau sử dụng.
Mời xem và tải toàn văn Dự thảo Tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam của máy Photosopy tại đây.
Mời xem và tải toàn văn Dự thảo Tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam của đèn Led tại đây.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung