Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 21/10/2019, 20h:17:20
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > KH&CN > Nhãn xanh Việt Nam > Tin tức hoạt động > Công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho: pin, máy photocopy, bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng
Công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho: pin, máy photocopy, bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng
9/16/2017 6:34:09 PM
Ngày 11/9/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 2186/QĐ-BTNMT công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho các sản phẩm: pin (NXVN 15:2017), máy photocopy (NXVN 16:2017), bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng (NXVN 17:2017).
​Theo đó, các quá trình sản xuất hay sử dụng các sản phẩm nói trên đều có tác động trực tiếp đến sức khoẻ con người và chất lượng môi trường chung. Những tác động môi trường này có tiềm năng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cộng đồng.

Với các sản phẩm pin có khả năng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong suốt quá trình sản xuất, sử dụng và thải bỏ sản phẩm do có chứa nhiều chất độc hại như thủy ngân (Hg), chì (Pb) và cadmium (Cd).

Các máy photocopy tác động đến môi trường theo nhiều cách khác nhau, từ việc tiêu thụ năng lượng cho hoạt động máy, đến việc sử dụng giấy và làm thoát thải các khí thải khác nhau trong quá trình vận hành đến tiềm năng gây thoát thải hoá chất trong quá trình sản xuất và thảo bỏ máy photocopy sau khi đã qua sử dụng.

Với bóng đèn Led, bên cạnh những ưu việt đã được thừa nhận về mặt môi trường của đèn LED như tiết kiệm năng lượng, không có chứa thủy ngân và cho chất lượng ánh sáng tốt, việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm bóng đèn LED vẫn có những tác động xấu tới môi trường. Trong quá trình sản xuất và xử lý sản phẩm sau thải bỏ có nhiều tiềm năng gây ô nhiễm môi trường nếu không được quản lý tốt.

Chính vì vậy, các tiêu chí được xây dựng nhằm đánh giá nỗ lực của các nhà sản xuất, kinh doanh nhóm sản phẩm này trong việc kiểm soát và giảm thiểu những tác động môi trường tiềm tàng của việc sản xuất, tiêu dùng và thải bỏ các sản phẩm sau sử dụng.
Mời xem và tải Quyết định số 2186/QĐ-BTNMT tại đây​.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung