Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 23/11/2019, 3h:0:16

Ngày 19-6, Công ty Phát triển Công nghệ và Môi trường Á Đông (ASIATECH) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp VSIP-Quảng Ngãi giai đoạn I. Đây là hệ thống xử lý nước thải được ứng dụng công nghệ tiên tiến tự động hóa hoàn toàn lần đầu tiên tại Quảng Ngãi.

Các nhà máy thường thải ra một số khí gây ô nhiễm môi trường, về lâu dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, cần phải có biện pháp xử lý khí thải để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Bài viết này nhằm giới thiệu một trong những phương pháp xử lý khí: phương pháp hấp thụ.


Trong bể lắng xoáy, hóa chất được châm vào đường ống, hỗn hợp nước và hóa chất được đưa vào bể theo phương tiếp tuyến với thiết diện ngang của đáy bể kết hợp với quán tính ly tâm tạo thành dòng xoáy.

Hệ thống dọn rác thải này hứa hẹn sẽ giúp dọn sạch hàng chục ngàn tấn rác trên đại dương. Chủ nhân của hệ thống là sinh viên Hà Lan Boyan Slat, 20 tuổi.

Ngày 30/5, Bộ Môi trường Bolivia đã bắt đầu tiến hành khử nhiễm hồ Titicaca, hồ cao nhất thế giới có thể đi thuyền được, ở độ cao 3.812m so với mực nước biển.

Vấn đề xử lý nước thải không chỉ khiến các doanh nghiệp đau đầu mà đó còn là nỗi lo chung của các hộ gia đình. Để giải quyết mối lo trên, công ty cổ phần công nghiệp Fuji Clean (Nhật Bản) đã cho ra đời hệ thống xử lý nước thải tại chỗ có tên là Jokaso.

MTX xin giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt giá thể vi sinh dính bám MBBR của Công ty Môi trường Nguyên Thủy chuyên tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 39
Truy cập ngày: 1.059
Tổng truy cập: 63.063.949