Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 23/11/2019, 3h:21:12

Sáng 27/6, Công ty CP Môi trường Việt Nam đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 khu liên hợp xử lý chát thải rắn Khánh Sơn và ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn không chôn lấp.

Ngày 1-6, tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nhà máy xử lý chất thải rắn TP Đà Lạt đã đi vào vận hành. Dự án do Công ty TNHH Môi trường Năng lượng xanh làm chủ đầu tư, Trung tâm Chuyển giao công nghệ mới, thuộc Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga (Bộ Quốc phòng) là đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt và thi công.

Nhà máy có công suất 1.000 tấn mỗi ngày sẽ thu hồi vốn trong 14 năm bằng việc đốt rác bán điện.

​Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành triển khai nghiên cứu thực hiện đề án: "Ứng dụng quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh Biomix1, nhằm xử lý phế thải nông nghiệp tại các huyện, thành thị trên địa bàn của tỉnh," với tổng số tiền để triển khai công trình nghiên cứu là 737 triệu đồng.

Đó là ý tưởng của các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhằm tái sử dụng phần lớn rác thải hữu cơ (70% là rác thải chợ) ở các hộ gia đình. “Chỉ cần từ 1 đến 2 lạng giun là có thể xử lý được không dưới 300 kilogam rác thải hữu cơ, với hiệu suất xử lý đạt 100%” TS Huỳnh Thị Kim Hối, chủ nhiệm đề tài cho biết.

Các nhà khoa học trường Đại học khoa học (Đại học Thái Nguyên) vừa ứng dụng thành công phương pháp sử dụng tác nhân ozon có tính chất oxy hóa mạnh để xử lý các hợp chất hữu cơ khó phân hủy trong nước rỉ rác tại các bãi chôn lấp chất thải rắn ở thành phố Thái Nguyên.

Lựa chọn công nghệ nào để xử lý chất thải sinh hoạt cho phù hợp với điều kiện của đô thị Việt Nam đang là vấn đề gây đau đầu với các cơ quan quản lý. Hầu hết 755 đô thị của Việt Nam đang áp dụng phương pháp chôn lấp rác thải. Tuy nhiên, phương pháp này vừa không bảo đảm vệ sinh môi trường, vừa lãng phí quỹ đất…

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa
THỐNG KÊ
IP truy cập: 70
Truy cập ngày: 1.333
Tổng truy cập: 63.064.223