Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 7/12/2019, 9h:16:30

Loại nhựa tổng hợp poliurêtan thường được sử dụng để sản xuất ra hầu hết vật dụng chúng ta sử dụng – các ống cao su trong vườn, đồ nội thất, dùng để chế tạo sơn.

Các nhà sinh vật học làm việc tại Đại học Calgary và các kỹ sư tại Đại học Alberta, Canada, trong khuôn khổ dự án nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước (bởi các độc tố và kim loại) trong quá trình khai thác và tái chế cát dầu.

Vải lọc dầu SOS-1 của Công ty SOS Môi trường thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) được sản xuất hoàn toàn bằng sợi tái chế của ngành công nghiệp dệt, nhưng nó có khả năng lọc dầu, váng dầu, các chất thải nhiễm dầu trong nước.

Mới đây các nhà khoa học tại ĐH Công nghệ Queensland (Úc) cho biết đã phát triển thành công vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới có khả năng hấp thụ và loại bỏ chất phóng xạ trong nước rất hiệu quả giúp tiết kiệm lượng nước lớn.

Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản đã công bố kết quả nghiên cứu, thử nghiệm các biện pháp khử chất phóng xạ trong đất tại tỉnh Fukushima, theo đó cây hoa hướng dương hầu như không có tác dụng khử chất phóng xạ như người ta tưởng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (MSU) đã tiết lộ bí mật về cách thức các vi khuẩn sản xuất điện trong khi làm sạch chất thải hạt nhân và các kim loại độc hại khác.

Ba học sinh trường PTTH An Lạc Thôn (tỉnh Sóc Trăng) đang làm thí nghiệm võ tràm. Ảnh: Thiên Phước. Một giáo viên cùng các học trò ở Sóc Trăng có sáng kiến dùng vỏ tràm làm vành đai hút xăng dầu rò rỉ từ các cây xăng hoặc tiệm sửa chữa xe máy, và được vinh dự mời tham dự một cuộc thi quốc tế về môi trường ở Thụy Điển.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa