Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 7/12/2019, 8h:40:31
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Hợp tác quốc tế > Tin tức hợp tác > Các thành phố châu Á chìm trong khói bụi ô nhiễm
Các thành phố châu Á chìm trong khói bụi ô nhiễm
10/2/2019 3:16:40 PM
Những ngày này, một số quốc gia thuộc châu Á đang chìm trong khói bụi ô nhiễm, với chỉ số chất lượng không khí AQI luôn ở mức cao.
Với chỉ số ô nhiễm không khí 84, Seoul là thành phố mới nhất tại khu vực Đông Bắc Á cần phải cảnh báo không khí. Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) dự kiến đình chỉ hoạt động của các nhà máy nhiệt điện, siết chặt quy định đốt rác thải tại vùng nông thôn để cải thiện môi trường.

Nếu như khoảng giá trị AQI trong mức từ 0 - 50 được cho là an toàn đối với sức khỏe của người dân, thì tại 5 thành phố Đông Nam Á, chỉ số này luôn ở mức báo động.

Tại Hà Nội, chỉ số đo được trong hôm nay (1/10) là 277, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe. Jakarta là 157, với cảnh báo người dân nên hạn chế ra ngoài. Kuala Lumpur và Singapore có chỉ số AQI trong khoảng 78 - 81, mức độ cần phải theo dõi sát sao.

Các đám cháy rừng kéo dài tại Indonesia được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Chất lượng không khí ở Singapore đã xuống dưới ngưỡng an toàn, tồi tệ nhất trong vòng 3 năm qua. 

Tiếp sau đó là Bangkok ở mức 125, tương đương chất lượng không khí ở mức kém. Nguyên nhân ô nhiễm được cho là do khí thải từ các phương tiện giao thông, các nhà máy sản xuất công nghiệp, bụi từ các công trình xây dựng và đốt rơm rạ. Chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch di chuyển thủ đô khỏi Bangkok để giảm tình trạng tắc đường và ô nhiễm.

vtv.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung