Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 16/7/2019, 9h:44:4
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Hợp tác quốc tế > Dự án hợp tác > Dự án BCC > Dự án BCC: Hội thảo trao đổi công tác bàn giao kết quả của Dự án
Dự án BCC: Hội thảo trao đổi công tác bàn giao kết quả của Dự án
12/1/2018 6:13:54 PM
​Ngày 29/11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng mê công mở rộng - Giai đoạn 2 (Dự án BCC), Ban quản lý dự án đã tổ chức Hội thảo trao đổi về công tác bàn giao các kết quả của dự án.
​Phát biểu khai mại Hội nghị, TS. Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Giám đốc Dự án cho rằng qua 8 năm triển khai và thực hiện, Dự án BCC đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đánh giá cao,đến nay, các mục tiêu chính của Dự án gần như đã hoàn thành theo kế hoạch. cho rằng qua 8 năm triển khai và thực hiện, Dự án BCC đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đánh giá cao,đến nay, các mục tiêu chính của Dự án gần như đã hoàn thành theo kế hoạch.
Tiếp đó, Ban quản lý Dự án cấp tỉnh (PPMU) Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã trình bày tóm tắt kết quả trồng rừng và Hồ sơ đầu tư trồng rừng mẫu tại địa phương. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác triển khai, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp quản lý của dự án và các đơn vị địa phương, các hoạt động trồng rừng đã được triển khai theo đúng kế hoạch đặt ra.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng, Giám đốc Dự án phát biểu tại Hội thảo
Theo kế hoạch, đến 30/9/2019, diện tích rừng trồng phục hồi thành rừng (được chăm sóc 3 năm) là 1777,9 ha; diện tích rừng trồng sinh kế đủ thời gian chăm sóc là 937,5 ha và 395,1 ha chưa đủ thời gian; diện tích trồng lâm sản ngoài gỗ là 1510 ha.
Tiếp đó, đại diện các Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trình bày các thủ tục hành chính và hoạt động hiện trường cần có trong công tác bàn giao kết quả hiện trường của dự án sau khi dự án kết thúc. Bên cạnh đó, các đại biểu đã chia sẻ các kinh nghiệm bàn giao kết quả hiện trường, các vấn đề tài chính từ các dự án tương tự.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến về việc xác định các cơ quan quản lý tại địa phương để bàn giao, công tác xác định, bàn giao các kết quả của Dự án cho các cá nhân, tổ chức; xác định nguyên nhân các diện tích rừng không đạt yêu cầu như thiết kế và đưa ra các giải pháp khắc phục.
Thay mặt Ban quản lý Dự án cấp Trung ương, ông Phạm Anh Cường, Phó Giám đốc Dự án cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu, đồng thời Ban quản lý dự án sẽ tiếp thu và đưa vào dự thảo hướng dẫn công tác bàn giao các kết quả hiện trường của Dự án sau khi kết thúc./.
VEA
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung