Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 3, 13/11/2018, 3h:38:56

UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 đã tạm giữ gần 80 chiếc loa thùng gây ô nhiễm tiếng ồn nhưng vẫn chưa thể “xóa sổ” vấn nạn này - Ảnh: HNhiều người dân sống trong các con hẻm trên phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện không chịu nổi tiếng nhạc ầm ầm phát ra từ những chiếc loa thùng kẹo kéo...

Trạm trộn bê tông không phép vô tư hoạt động Tại khu vực mỏ đá Lèn Chùa (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai) cảnh tượng còn tan hoang do khai thác đá để lại, phương án hoàn thổ chưa được thực hiện nhưng khoảng hơn 1 năm trở lại đây, một trạm trộn bê tông trái phép được xây dựng ngay trên khu vực mỏ đá cũ này. Dù người dân nhiều lần phản ánh, chính quyền vào cuộc xử lý nhưng các công  ty vẫn vô tư hoạt động như “chốn không người”.

Người dân ở nhiều địa phương bức xúc vì các bãi rác không được xử lý Phần lớn chất thải rắn (rác) ở VN được xử lý theo kiểu chôn lấp gây lãng phí tài nguyên, quỹ đất, ngân sách và ảnh hưởng đến môi trường.

​Ông Ngô Văn Cát - Phó Trưởng Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) cho biết, thời gian qua, Ban Quản lý đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Đến nay, ô nhiễm môi trường tại khu này đã giảm đáng kể. 

Khói đen cùng mùi khó chịu, độc hại sinh ra từ các hộ đốt nguyên liệu tạo hạt nhựa ​​Làng nghề tái chế phế liệu Phan Bôi, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) đã có đóng góp tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống người dân địa phương.

Phế phẩm từ sinh hoạt, buôn bán của người dân vứt khắp nơi.

Đã nhiều năm nay, người dân sống quanh khu vực cảng Sa Kỳ thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phải chịu đựng sự ô nhiễm nghiêm trọng từ rác tồn đọng.

​Đà Nẵng hướng đến là thành phố môi trường. Tuy nhiên những năm gần đây, thành phố này đang đối mặt với nạn ô nhiễm nặng nề.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa