Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 7, 16/2/2019, 8h:55:57

Bãi phủ đã được mở rộng phục vụ xử lý rác tăng đột biến dịp Tết. Dịp Tết, lượng rác thải luôn tăng đột biến, nhất là ở các thành phố. Có địa phương nhờ chủ động phương án xử lý đã không diễn ra tình trạng rác thải ùn ứ, quá tải, gây ô nhiễm... nhưng cũng có địa phương vì nhiều lý do chưa làm tốt công tác xử lý rác thải nên dẫn đến việc người dân bức xúc phản đối, chính quyền lúng túng... Đó là ghi nhận của phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng tại 2 địa phương là TP Đà Nẵng và H. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dịp trong và sau Tết vừa qua.   

Hà Nội mưa phùn, sáng và đêm trời lạnh. Ảnh minh họa ​Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/2), Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Cùng lúc, Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Người dân dựng rạp chặn cổng nhà máy rác vì gây ô nhiễm Sau khi được UBND huyện tổ chức đối thoại và cho biết Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh sẽ gặp để giải quyết khúc mắc, người dân đã tháo rạp chặn trước cổng nhà máy rác suốt hơn 4 ngày qua.

Đông đảo người dân thôn Nam Xuân Sơn tham gia cuộc đối thoại Sau 4 ngày người dân thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đem bàn ghế, dựng rạp trước cổng nhà máy xử lý rác thải Phú Hà thì sáng nay (12/2) chính quyền UBND huyện Kỳ Anh đã đến gặp gỡ người dân để tìm cách tháo gỡ vấn đề.

"Thành phố ngàn rác chứ không phải thành phố ngàn hoa nữa rồi", một dân mạng xót xa trước loạt ảnh thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) ngập rác sau kỳ nghỉ Tết 2019.

Ở xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, thay vì chôn lợn chết theo đúng quy định, nhiều gia đình đã vứt xác lợn xuống sông, rạch khiến mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Tuần qua (từ ngày 3/2 đến 9/2), chất lượng không khí trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục được cải thiện, theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa