Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ Nhật, 15/9/2019, 21h:34:21

Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua nhiều quận, huyện của Hà Nội như Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua nhiều quận, huyện của Hà Nội như Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì đang được các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu tìm cách hồi sinh.

Không khí Hà Nội ô nhiễm do khói bụi giao thông và xây dựng Theo báo cáo “Chất lượng không khí toàn cầu 2018” do IQAir AirVisual hợp tác với Tổ chức Hòa Bình Xanh (Greenpeace) Đông Nam Á vừa công bố, Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á, sau Jakarta (Indonesia). Nguyên nhân là thời tiết kết hợp ô nhiễm do khói bụi giao thông, phá dỡ công trình xây dựng.

Chuyên gia cho biết, trạng chỉ số ô nhiễm môi trường tại Hà Nội tăng cao trong vài ngày gần đây là do ảnh hưởng của thời tiết, người dân không cần quá lo ngại.

Người đi xe máy đeo khẩu trang tránh bụi trên đường Minh Khai. Ảnh: Tất Định ​Ô nhiễm không khí ở Hà Nội tăng vọt vào giờ cao điểm với khoảng 70% bụi mịn do ôtô, xe máy thải ra.

Trong 65 làng nghề khảo sát có tới 57 làng nghề ô nhiễm môi trường nước - Ảnh tư liệu ​Kết quả khảo sát, lấy mẫu và phân tích môi trường tại 65 làng nghề theo Đề án Bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn thành phố cho thấy 40/65 làng nghề ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng.

​Nhiều ngày nay, nhiều hộ dân ở Đà Nẵng liên tục phản ánh tình trạng nước sinh hoạt tại nhà đầy cặn bẩn, bằng chứng là khi lấy khăn, bông trắng bịt đầu vòi nước, một thời gian sau, miếng khăn trắng đen sì.

Ô nhiễm bụi dọc tuyến đường vào cảng Cát Lái, thuộc Q.2, TP HCM. Ảnh: Hồng Phúc. Suốt nhiều năm, cả 2 đô thị TP HCM và Hà Nội phải đối diện với tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng, nhất là ô nhiễm bụi. Thế nhưng, ngay cả khi các giải pháp cấp bách được thực thi, như trồng thêm các mảng xanh đô thị, nạo vét kênh mương, về quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng,… thì ô nhiễm bụi vẫn đang tác động trực tiếp đến chất lượng sống của người dân đô thị.

[Trang trước]  [Trang sau]
Các tin đã đưa