Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 20/5/2019, 17h:20:57
Cá ở hồ điều hòa Cửa Nam chết do nước ô nhiễm
12/7/2018 9:23:26 AM
Cá ở hồ điều hòa Cửa Nam chết do nước ô nhiễm
Theo nhận định của Phòng Tài nguyên và môi trường TP Vinh, Nghệ An, nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết ở hồ điều hòa Cửa Nam là do nguồn nước bị ô nhiễm nặng.
​Sáng 4/12, ông Bùi Đức Lộc, Giám đốc Công ty quản lý và phát triển hạ tầng đô thị TP Vinh, Nghệ An, cho hay đơn vị này đang cho công nhân vớt xác cá chết ở hồ điều hòa Cửa Nam gây ô nhiễm môi trường những ngày qua.
Theo ông Lộc, mặt hồ điều hòa Cửa Nam rộng 30.000m², mực nước thiết kế khi đạt cao trình là 1,25m. Tại thời điểm xảy ra tình trạng cá chết mực nước trong hồ chỉ còn 0,6m. Hồ cạn nước là do dự án thi công hào thành Vinh đã tạm ngăn nguồn nước từ hào đổ vào hồ trong thời gian gần đây.
Trong 4 ngày qua, lượng cá chết trong hồ điều hoà lên đến gần 1 tấn. Hiện tình trạng cá chết vẫn đang tiếp tục xảy ra nhưng ít hơn trước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cá chết được xác định do nước trong hồ điều hoà chủ yếu là nước thải sinh hoạt của các hộ gia đình sống xung quanh, lâu ngày nước bị ô nhiễm làm cho cá bị thiếu ôxy nên chết đồng loạt.
Dự báo tình trạng cá chết vẫn có thể xảy ra trong những ngày tới do chưa có nguồn nước khác đổ vào hồ, vì vậy các công nhân tiếp tục được huy động vớt rác, dọn vệ sinh mặt hồ.
Nhiều ngày qua tại hồ điều hòa Cửa Nam xảy ra tình trạng cá chết đồng loạt. Loại cá chết chủ yếu là cá rô phi tự nhiên. Mùi hôi thối do cá chết hàng tấn không được thu gom bốc nồng nặc khiến nhiều hộ dân sống gần hồ phải đóng cửa cả ngày.
Hà Kim
congly.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung