Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 24/4/2019, 9h:38:50
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Hiện trạng môi trường > Hiện trạng môi trường > Đồng Nai: Dân khiếp hãi vì nước giếng bỗng chuyển màu vàng, bốc mùi hôi thối
Đồng Nai: Dân khiếp hãi vì nước giếng bỗng chuyển màu vàng, bốc mùi hôi thối
10/9/2018 11:00:31 AM
Nước giếng bị ô nhiễm có màu vàng và mùi hôi thối
​Nước tại hàng chục giếng nước của người dân chuyển sang màu vàng, có mùi hôi thối nên không thể sử dụng.
Hơn 1 tháng nay, giếng nước của hơn 30 hộ dân tại tổ 10, khu phố Hiệp Tâm II, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán (Đồng Nai) bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước tại các giếng chuyển sang màu vàng, có mùi hôi thối rất khó chịu.
Anh Nguyễn Văn Hiệp, một người dân có giếng bị ô nhiễm cho biết, gia đình anh có một giếng khoan đã sử dụng 5 năm. Trước đây, nguồn nước lấy lên bình thường và được gia đình anh sử dụng cho mục đích ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, cách đây hơn một tháng, sau trận mưa lớn nước, trong giếng ngập lên và từ đó giếng nước của gia đình không sử dụng được nữa.
Cũng theo anh Hiệp, hiện các hộ dân có nguồn nước giếng bị ô nhiễm phải mua nước sạch để sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, một số gia đình khó khăn thì chỉ mua nước sạch để sử dụng ăn uống, trong khi nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày vẫn sử dụng nước giếng. Thế nhưng, do nguồn nước bị ô nhiễm nặng nên khi tắm thì cơ thể thường nổi mận ngứa.
 
 
Cặn đóng thành lớp từ nguồn nước được bơm lên từ giếng.
Cặn đóng thành lớp từ nguồn nước được bơm lên từ giếng.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thị trấn Định Quán đã cử đoàn lấy mẫu nước để xét nghiệm, hỗ trợ tiền để người dân mua nước sử dụng. Đồng thời yêu cầu Trạm y tế vào khử trùng bằng Flomin B, tuy nhiên nguồn nước giếng hiện vẫn bị ô nhiễm nặng.
Bà Ngô Kim Nguyệt, Chủ tịch UBND thị trấn Định Quán cho biết, hiện UBND thị trấn đã chỉ đạo các ngành liên quan tiến hành tiêu độc, khử trùng, lấy mẫu nước đưa đi xét nghiệm, hỗ trợ người dân mua nước sạch để sử dụng. Tuy nhiên, theo bà Nguyệt, do khu vực trên là vùng trũng lại gần hai nghĩa địa nên nguồn nước ngầm không đảm bảo an toàn. Vì vậy, về lâu về dài, người dân cần chủ động lấy nguồn nước sạch của công ty cấp nước để sử dụng sinh hoạt.
Vĩnh Thủy
dantri.com.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung