Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 4, 24/4/2019, 9h:7:39
Cổng thông tin điện tử Tổng cục môi trường > Trang chủ > Hiện trạng môi trường > Hiện trạng môi trường > Đà Nẵng: Dân dựng chướng ngại vật chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm
Đà Nẵng: Dân dựng chướng ngại vật chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm
1/9/2019 10:17:28 AM
Mặt đường khu vực giao lộ Hoàng Văn Thái - Trần Đức bị băm nát, bụi bẩn do lưu lượng xe tải chở đất đá qua lại hàng ngày quá lớn
​Sáng 7/1, nhiều người dân sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái – Trần Đức (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã mang các vật dụng như bàn ghế, bảng hiệu, cây gỗ... ra đường làm chướng ngại vật chặn xe tải ra vào các mỏ đá trên địa bàn vì không chịu được ô nhiễm bụi bẩn.
Theo người dân sinh sống tại khu vực tổ 45, 46, 148 và 149 (khối phố Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam), tình trạng xe tải tấp nập ra vào các mỏ đất, đá đang hoạt động trên địa bàn suốt 10 năm nay. "Mỗi ngày có hàng trăm xe tải có trọng tải hàng chục tấn ra vào các mỏ đá khiến bụi bặm tấp thẳng vào nhà, đường vừa mới làm cũng bong tróc, ổ gà, ổ voi rất nhiều gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên tuyến đường này. Việc kinh doanh cũng ế ẩm vì nhà cửa, quán xá đầy bụi bẩn", một người dân cho biết.
Người dân bức xúc hơn vì mỗi khi người dân chặn xe tải thì các xe bồn mới được huy động đến khu vực có bụi bặm để tưới nước. Các xe tải chở đất, đá thì tạm ngưng vận chuyển hoặc chạy hướng khác để tránh bị người dân phản đối.
Theo người dân, việc đơn vị môi trường tưới nước chỉ là phương án tạm thời, sau khi mặt đường khô thì càng bụi và mặt đường thêm bong tróc hư hỏng nặng hơn.
Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND quận đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc vận động người dân và phối hợp với đơn vị môi trường khẩn trương tưới nước và vệ sinh mặt đường để giảm bụi bặm, giúp người dân đi lại và sinh hoạt bình thường.
 
Hàng trăm lượt xe tải chở đất đá qua lại khu vực khối phố Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam hàng ngày
Hàng trăm lượt xe tải chở đất đá qua lại khu vực khối phố Đà Sơn, phường Hoà Khánh Nam hàng ngày
 
Phương tiện chức năng được điều đến hiện trường giảm thiểu bụi bẩn để giải toả bức xúc cho người dân
Phương tiện chức năng được điều đến hiện trường giảm thiểu bụi bẩn để giải toả bức xúc cho người dân
Đến trưa cùng ngày, sau khi lực lượng chức năng Thanh tra giao thông, Công an giao thông quận Liên Chiểu đến vận động, khuyên người dân tháo dỡ các vật cản người dân dùng để chặn xe thì tuyến đường mới trở lại bình thường.
Chí Lê
dantri.com.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung