Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ 2, 20/5/2019, 18h:23:59
Ô nhiễm khói bụi từ nạn đốt rác
12/7/2018 9:28:16 AM
Khói mù mịt, mùi nhựa cháy khét khó chịu là những gì người dân xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) phải chịu đựng suốt mấy năm nay do hiện tượng đốt rác thải gây nên.
​Theo tìm hiểu, từ khi xã Tam Hiệp phát triển ngành nghề may mặc, đời sống của bà con dần được cải thiện, nhưng đồng thời, mỗi ngày nơi đây cũng thải ra hàng chục tấn phế liệu, rác thải công nghiệp từ vải vóc, ni lông. Một số người dân do thiếu ý thức đổ rác tràn lan ra đường sau đó đốt rác khiến khói đen cháy âm ỉ suốt ngày đêm (xem ảnh). Rác ở đây cũng không được thu gom, xử lý đúng quy trình mà mạnh ai người đó đổ.
Ông Nguyễn Hòa Phương ở thôn Thượng Hiệp, xã Tam Hiệp chia sẻ: “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị di chuyển bãi rác ra xa khu dân cư nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Khi mọi người đốt rác, khói bay vào nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình”. Trên thực tế, từ lâu những bãi rác không có quy hoạch và phương pháp xử lý thế này đã gây nhiều bức xúc cho người dân. Chính quyền địa phương cần có biện pháp chấm dứt tình trạng trên.
Bài và ảnh: ĐỨC ANH
qdnd.vn
Gửi phản hồi
In
  Ý kiến bạn đọc
Họ và Tên Địa chỉ email  
  Tiêu đề
 
  Nội dung